8 lời khuyên cho thí sinh trước kỳ thi THPT quốc gia 2016

GD&TĐ - Dưới đây là những gạch đầu dòng các thầy cô Sở GD&ĐT Bình Dương lưu ý các học sinh lớp 12 để chuẩn bị tốt nhất kiến thức trước kỳ thi THPT quốc gia 2016.
8 lời khuyên cho thí sinh trước kỳ thi THPT quốc gia 2016

1. Phân bố thời gian, sức lực một cách hợp lý, trước hết là phải đỗ tốt nghiệp, đồng thời cũng nghĩ đến mục tiêu trúng tuyển đại học, cao đẳng.

2. Học bài theo phương pháp Sơ đồ tư duy sẽ có hiệu quả cao.

3. Đối với môn trắc nghiệm, trước hết, cần nắm vững kiến thức cơ bản, sau đó luyện đề, luyện tốc độ giải đề. Đối với môn tự luận cần lưu ý cách trình bày.

4. Cần chú ý đến "cấu trúc" đề thi.

5. Rèn tư duy để giải quyết những câu khó, những câu không có công thức, phương pháp giải cụ thể và những câu phân loại thi sinh.

6. Có sổ tay ghi lại những công thức khó nhớ, những cách giải đặc biệt, những lỗi thường mắc phải... Luôn đặt câu hỏi và phân tích tại sao lại như vậy.

7. Dành thời gian tự học (rất quan trọng) và cũng nên nghỉ ngơi, giải trí hợp lý để duy trì sức khỏe và tinh thần.

8. Thường xuyên luyện đề thi thử từ các nguồn tham khảo (sách, trên mạng...). Khi gặp bài khó, đọc kỹ đề, áp dụng nhiều phương pháp để giải.

Cô trò Trường THPT Quang Trung, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Ảnh: INT

Bàn về tính lý luận văn học

GD&TĐ - Lý luận văn học tồn tại như một môn học độc lập ở một số trường đại học; nó cũng là một phân môn cho sinh viên và học sinh THPT thế hệ trước.