5 suất học bổng đặc biệt cho câu thủ “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017”

GD&TĐ - Sáng nay (ngày 31/7), tại sân bóng trường ĐH Tôn Đức Thắng đã diễn ra Lễ khai mạc Khóa tập huấn dành cho các cầu thủ nhí trong Chương trình “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017”.
Không khí từng bừng khai mạc đợt tập huấn
Không khí từng bừng khai mạc đợt tập huấn

Theo đó, khóa tập huấn dành cho 30 cầu thủ nhí xuất sắc được lựa chọn từ 2.800 em ở độ tuổi từ 9 - 12 đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước đã trải qua vòng sơ tuyển trước đó.

Trong đợt tập huấn kéo dài 1 tuần (từ ngày 31/7 – 6/8) các em sẽ được hướng dẫn và huấn luyện về kỹ năng bóng đá bởi huấn luận viên – cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn cùng một số huân luyện viên chuyên ngiệp khác.

Trong một tuần tập huấn, 30 thí sinh sẽ cùng nhau trải qua những bài học về lý thuyết cũng như thực hành và tập luyện trên san cỏ, nhằm giúp các em phát triển các kỹ thuật thi đấu cá nhân như: Kỹ năng cá nhân, sự linh hoạt, cảm giác bóng, kỹ năng quan sát tốt,..cũng như nâng cao chiến thuật thi đâu cùng đồng đội và tinh thần thể thao.

Bên cạnh đó, các em còn được thi đấu giao hữu với các câu lạc bộ năng khiếu quận 6 và đội bóng câu lạc bộ năng khiếu quận Phú Nhuận.

Ngoài buổi tập luyện, các em còn được tham gia các hoạt động giải trí, thư giãn như cùng nhau thăm quan Bảo tang Chứng tích chiến tranh, Dinh Độc Lập,… cùng làm quen với những người bạn mới đến từ nhiều vùng miền với những đặc điểm về tính cách và văn hóa khác nhau, có cơ hội tăng cường sự hiểu biết, nâng cao khả năng hòa nhập vào môi trường nới và ngày càng hoàn thiện hơn.

Kết thúc khoa tập huấn, ban huấn luyện chọn ra 18 cầu thủ xuất sắc nhất tham gia vào đội tuyển đại diện cho Toyota Việt Nam tham gia du đấu tại Nhật Bản tranh cúp bóng đá thiếu niên Toyota Quốc tế 2017.

Điểm mới năm nay là chương trình sẽ dành 5 suất học bổng hỗ trợ phát triển tài năng dành cho 5 cầu thủ nhí xuất sắc nhất được tuyển chọn trong thời gian Du đấu tại Nhật Bản. Theo đó, 5 cầu thủ nhí xuất sắc này sẽ được nhận suất học bổng toàn phần kéo dài trong vòng 1 năm khi tham gia khóa học ngoại khóa bổ trợ kỹ năng bóng đá, được tổ chức bởi các câu lạc bộ bóng đá tại 4 thành phố lớn trên toàn quốc.

Đây là một trong những nỗ lực của ban tổ chức nhằm khuyến khích và phát triển hơn nữa đam mê và khả năng đá bóng ở các tài năng trẻ vô cùng triển vọng này.

Năm nay là năm thứ 3 của Trại hè Bóng đá thiếu niên Toyota, được tổ chức bởi Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV). Chương trình dành cho các tài năng bóng đá trẻ trong độ tuổi từ 9 đến 12 hiện đang sinh hoạt và học tập tại Việt Nam.

Kỹ sư Trần Văn Tuấn bên mô hình cầu trượt thoát hiểm cho tòa nhà cao tầng.

Cầu trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng

GD&TĐ - Giải pháp thoát hiểm nhà cao tầng bằng hệ thống cầu trượt sẽ khắc phục được những nhược điểm mà các giải pháp thoát hiểm hiện nay đang mắc phải.
Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.