Các loại đậu giàu chất chống oxy hóa giúp làn da tươi trẻ, tăng cường hệ thống miễn dịch. Bổ sung đậu vào chế độ ăn giúp cơ thể nạp nhiều chất chống oxy hóa hơn cả. Đậu đỏ và giá đỗ có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất.
Thêm các loại đậu vào chế độ ăn giúp kiểm soát lượng mỡ trong máu, tốt cho người cao huyết áp. Ăn đậu hỗ trợ điều trị tốt hơn nhiều loại thuốc làm giảm cholesterol trong máu.
Đậu giúp da trắng sáng, dáng khỏe bởi ít calo, nhiều vitamin, giàu chất đạm, giàu chất xơ và giá trị dinh dưỡng cao. Thêm đậu vào chế độ ăn cho người tập gym giúp nuôi cơ bắp tốt hơn, giảm lượng mỡ.
Ăn các loại đậu giúp nhuận tràng, cơ thể đại tiện đều đặn, từ đó giảm nguy cơ ung thư ruột và trực tràng.
Các chất dinh dưỡng trong đậu được khuyến cáo là cần thiết cho người trầm cảm hay hội chứng Alzheimer.