5 bước vượt qua nỗi đau thất tình

GD&TĐ - Bạn càng trốn tránh nỗi đau, bạn sẽ càng khó vượt qua giai đoạn này hơn. Vì vậy hãy cứ chân thật với cảm xúc của mình.  
5 bước vượt qua nỗi đau thất tình

Thời gian sau khi chia tay có thể là một khoảng thời gian khó khăn với bạn. Bạn sẽ thấy mình buồn bã, thất vọng và không muốn làm bất cứ điều gì cả. Thật ra việc trốn ở trong nhà là hoàn toàn bình thường. Bạn sẽ cần thời gian để hồi phục sau khi tan vỡ.

Với những lời khuyên sau đây, bạn sẽ vượt qua nỗi đau thất tình nhanh chóng hơn.

1. Đừng trốn tránh nỗi đau

5 bước vượt qua nỗi đau thất tình ảnh 1

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Cảm giác đau buồn, thất vọng sau khi chia tay là điều hoàn toàn bình thường. Bạn vừa trải qua một giai đoạn khó khăn, phải chia tay người bạn từng yêu thương nhất vì vậy bạn hoàn toàn có thể khóc lóc, buồn bã. Giải tỏa nỗi buồn ra bên ngoài sẽ tốt hơn việc đè nén cảm xúc ở bên trong.

Bạn càng trốn tránh nỗi đau, bạn sẽ càng khó vượt qua giai đoạn này hơn. Vì vậy hãy cứ chân thật với cảm xúc của mình.

2. Ra thời hạn cho bản thân

Bạn hoàn toàn có thể trốn lì ở trong nhà không gặp bất cứ ai, không động chân động tay làm gì cả. Tuy nhiên, hãy chỉ dành 3 ngày như vậy. Vì bạn vẫn còn công việc và cuộc sống cơ mà. Bạn không muốn vừa thất tình vừa thất nghiệp đúng không nào? Vậy thì hãy buồn đau xả láng trong ba ngày rồi quay trở lại với nhịp sống thường ngày.

Công việc, bạn bè sẽ giúp bạn thấy vui vẻ trở lại sớm thôi.

3. Block tài khoản facebook đối phương

5 bước vượt qua nỗi đau thất tình ảnh 2

Một trong những cách khiến trái tim bạn sớm lành lặn lại là hãy tránh xa người yêu cũ trên mọi phương tiện mạng xã hội. Việc nhìn thấy ảnh hay status của họ sẽ khiến bạn không đành lòng và khó quên họ hơn. Vì vậy bạn có thể bỏ theo dõi, chặn tài khoản của người cũ trên facebook đến chừng nào bạn cảm thấy dễ chịu với sự xuất hiện của họ.

4. Đừng bao giờ ngủ với người yêu cũ

Đôi khi bạn sẽ yêu lòng trước những lời ngon ngọt, mời gọi của tình cũ. Trong những lúc buồn bã, mất kiểm soát bạn và đối phương có thể lại lao vào nhau như một sự cứu cánh lấp đầy cảm giác cô đơn. Thế nhưng việc ngủ với nhau không hề giúp hồi phục mối quan hệ lại như trước đây. Nó sẽ chỉ khiến bạn khó bước ra khỏi quá khứ. Vì vậy hãy sáng suốt từ chối mọi lời mời gọi của người cũ.

5. Yêu lại một lần nữa

Ngay lúc vừa chia tay, bạn sẽ cảm thấy trái tim mình đã chết. Bạn dường như không muốn yêu ai thêm bất cứ lần nào nữa. Tuy nhiên, cảm giác đó sẽ qua nhanh thôi, bạn sẽ gặp được người mới phù hợp hơn. Hãy mở lòng mình khi gặp đúng người.

Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng đừng hẹn hò với người khác chỉ để lấp chỗ trống. Vì việc đó sẽ làm tổn thương cả bạn và đối phương. Chỉ yêu người mới khi bạn đã hoàn toàn quên người cũ.

Theo Thế giới trẻ
Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.