Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

3000 học sinh TP. HCM tham gia “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”

T. Toàn - 25/03/2018, 21:39 GMT+7 | Trẻ
Quang cảnh lễ khai mạcQuang cảnh lễ khai mạc

Đây là hoạt động thể thao thường niên do Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Văn hoá và Thể thao TP. HCM phát động, nhằm đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân rèn luyện thể thao, đồng thời kỷ niệm 73 năm ngày thành lập ngành Thể dục thể thao. Sự kiện gây ấn tượng bởi màn đồng diễn thể dục của 3000 học sinh từ 67 trường tiểu học tại Tp. HCM.

Đây là một hoạt động thuộc chương trình “Năng động Việt Nam” do Nestlé MILO và Ban đề án quốc gia 641 chung tay xây dựng với mục tiêu nâng cao tinh thần rèn luyện thể chất cho học sinh khối tiểu học trên toàn quốc.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho đại diện các đội về dự

Là một sáng kiến được triển khai vào năm 2016, hoạt động thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ được cải tiến với những bài tập mới trên nền nhạc vui tươi, phù hợp với thể trạng của lứa tuổi tiểu học, mang lại cho các em những giây phút sảng khoái, tạo sự hứng khởi trong học tập. Vốn được coi là hoạt động ngoại khóa, không bị bắt buộc tại các trường học, các bài tập thể dục thường không được chú trọng.

Tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia, nếu được luyện tập thường xuyên, các bài tập thể dục buổi sáng và giữa giờ sẽ góp phần giúp các em học sinh phát triển thể chất, cân bằng giữa hoạt động ngoài trời và những giờ học trong lớp.

Ngay sau lễ khai mạc, hàng ngàn HS đã tích cực tham gia “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”

Phối hợp với Bộ GD&ĐT, Nestlé MILO cùng Ban đề án 641 đã biên soạn các bài tập mới, đồng thời tái khởi động chương trình tập thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ tại 60 trường tiểu học ở Hà Nội và Tp. HCM. Trong thời gian tới chương trình sẽ được mở rộng tới tất cả các trường tiểu học trên toàn quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ganesan Ampalavanar - Tổng giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Với thông điệp đề cao vai trò của thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, “Ngày chạy Olympic” phù hợp với những nỗ lực của Nestlé MILO trong việc xây dựng một lối sống khỏe mạnh và năng động cho trẻ em Việt Nam cũng như cả cộng đồng.

Hoạt động này cũng thể hiện cam kết vững chắc của Nestlé: “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn” tại Việt Nam.”

Đông đảo người dân TP. HCM hưởng ứng tham gia
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm