3 nữ thủ khoa khiến bạn nghĩ khác về hội mọt sách

Các bạn ấy xinh xắn, học cũng giỏi mà chơi cũng tài. Không phải kiểu kính cận dày cộp suốt ngày cắm đầu vào sách đâu nhé.
3 nữ thủ khoa khiến bạn nghĩ khác về hội mọt sách

Thủ khoa xinh như hotgirl của ĐH Văn hóa

3 nữ thủ khoa khiến bạn nghĩ khác về hội mọt sách ảnh 1
 Ngoài học giỏi, Thảo còn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa.

Cô bạn Trịnh Thị Thu Thảo, thủ khoa của ĐH Văn hóa Hà Nội năm nay khiến không ít bạn ngưỡng mộ bởi vẻ ngoại xinh xắn, gương mặt ăn ảnh cùng bảng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Năm nay, Thảo là thủ khoa đầu vào của ngôi trường mới với tổng số điểm là 27,5.

Không chỉ đáng nể trong chuyện học tập, cô bạn có nick-name cực dễ thương - Thảo Pi này còn đoạt nhiều thành tích ngoại khóa. Năm 2013, Thảo lọt Top 20 cuộc thi ảnh Nữ sinh Việt Nam và đạt giải thưởng Hoa trạng nguyên cùng 774 sinh viên khác trên toàn quốc. Cô bạn còn tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, hiếu máu nhân đạo.

Với vẻ ngoài xinh xắn và phong cách pose ảnh chuyên nghiệp, Thảo cũng nhận được nhiều lời mời đóng phim, đi sự kiện... Hiện Thảo làm công việc biên tập tại kênh giải trí VOV3.

Thủ khoa khối D siêu Karatedo

3 nữ thủ khoa khiến bạn nghĩ khác về hội mọt sách ảnh 2
 Nguyễn Lê Vân trở thành thủ khoa khối D của cả nước với điểm số 28,25. 

Kỳ thi vừa qua, cô bạn Nguyễn Lê Vân (lớp 12 chuyên Anh, THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Bình Định) trở thành thủ khoa khối D với số điểm lần lượt là: Toán: 9; Lý: 8,5; tiếng Anh: 9,75; Ngữ văn: 9,5. Tổng điểm của Vân được 28,25 điểm - đạt thủ khoa cả nước. Điểm thi khối A1 của Vân cũng xuất sắc không kém: 27,25.

Phương pháp học của Vân rất đơn giản: nắm vững kiến thức sách giáo khoa từ bài giảng của thầy cô trên lớp. Ngoài ra, bạn ấy còn nâng cao kiến thức bằng cách đọc báo, xem thời sự. Với môn chuyên tiếng Anh, Vân chủ động nghe nhạc, xem phim, đọc báo bằng tiếng Anh. Vân cố gắng nắm đều các môn để có nhiều hiểu biết rộng.

Vân còn theo học 3 năm Karatedo và hiện mang đai nâu một vạch đen. Theo lời cô chủ nhiệm Đặng Họa My, Vân có khả năng lãnh đạo và kêu gọi mọi người tham gia các hoạt động ngoại khóa tốt. Ngoài các môn xã hội, Vân còn học giỏi cả môn tự nhiên. Điểm tổng kết trung bình năm lớp 12 của Vân đứng nhất lớp.

Thủ khoa Học viện Báo chí Tuyên truyền học trên Facebook

3 nữ thủ khoa khiến bạn nghĩ khác về hội mọt sách ảnh 3
Chân dung thủ khoa Học viện Báo chí Tuyên truyền năm nay.  

Cô bạn Lê Minh Trang - cựu học sinh THPT Hàm Rồng (Thanh Hóa) đã đạt số điểm khối D khá cao (Toán: 8,25; Văn: 8,25; Tiếng Anh: 9; đạt 34,5 điểm nhân hệ số 2 môn Ngoại ngữ). Trang vừa chính thức trở thành thủ khoa Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm nay.

Cách học của Minh Trang khá độc đáo. Với môn Văn, cô bạn ghi âm lời giảng của cô rồi nghe đi nghe lại nhiều lần để ngấm kiến thức vào đầu. Ngoài ra, cô bạn còn thường xuyên học trên Facebook và các diễn đàn. Trang cũng tham gia thi thử để biết mình còn yếu những gì. Khi rảnh rỗi, cô bạn vào Facebook 2-3 tiếng để chat với bạn.

Trang chia sẻ, cô bạn sẽ theo đuổi ngành truyền thông, vì đây là công việc năng động phù hợp để bạn phát triển khả năng.

Theo ione/vnexpress
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.