3 người được gặp trong đời là phúc lớn, nhất định phải trân trọng

GD&TĐ - Sống trên đời, chúng ta sẽ có cơ hội gặp gỡ rất nhiều những kiểu người khác nhau. Tuy nhiên, nếu may mắn gặp được 3 mẫu người này, nhất định phải nâng niu, trân trọng.
3 người được gặp trong đời là phúc lớn, nhất định phải trân trọng

Đời người vốn ngắn ngủi như ánh chớp giữa trời đêm. Mỗi người ta gặp đều là nhân duyên tiền định. Và dù là ai, bạn cũng hãy nên trân trọng. Bởi một lẽ rằng: “Cao sơn lưu thuỷ, tri kỷ khó tìm”…

Chuyên gia phong thủy Phùng Gia cho rằng, khi đã có duyên gặp gỡ những kiểu người dưới đây, hãy giữ gìn và nâng niu, bởi nếu để tuột mất mối lương duyên đó, có thể bạn sẽ thấy hối tiếc về sau.

1. Người tri kỷ

Bản thân chính mình đôi khi còn có điểm ngộ nhận, lầm lạc, mình không hiểu nổi chính mình, nên có được người hiểu mình; có tâm tư gì sẵn lòng lắng nghe, thấu hiểu & chia sẻ là một hạnh ngộ lớn trong đời này.

Người tri kỷ là người mà sự gắn kết với ta không ở giàu nghèo, vinh nhục, nghề nghiệp hay tuổi tác; điểm chung lớn nhất ở đây là tấm lòng, sự cảm ngộ lẫn nhau.

Giữa cuộc sống bộn bề đầy lo toan này, có được người tri kỷ, hiểu mình, nơi mình có thể giãi bày tâm tư mà không phải e dè, phòng dự là một hạnh ngộ đáng trân quý.

2. Người nói thẳng (bộc trực)

Thường con người ta vẫn thường ưu tiên được lòng người khác hơn là sống thật với bản thân mình. Không phải khi nào và tất cả những gì người khác nhận xét về ta cũng khách quan, đúng đắn.

Huống hồ con người chúng ta cũng chỉ là phàm nhân, hẳn còn những khiếm khuyết, bất thập toàn. Gặp được người biết và dám nói thẳng với mình là một phúc lớn vậy!

Người thẳng thắn góp ý với ta một cách tế nhị sẽ giúp ta thấy được khiếm khuyết, hạn chế, hoàn thiện bản thân.

Người xưa nói: Ở nhà không có cha nghiêm, ra ngoài không có bằng hữu tốt thì khó mà nên, hẳn phải có lý do vậy!

3. Đối thủ xứng tầm

Động lực sống chân chính của mỗi người là luôn hướng tới sự hoàn thiện bản thân. Vậy "cột mốc" nào? Hệ quy chiếu nào để bạn "soi lại" bản thân mình? Có nhiều tiêu chí và nhìn vào đối thủ xứng tầm của mình cũng là 1 cách.

Đối thủ không có nghĩa là kẻ thù, càng không có nghĩa là phải cùng ta tranh đoạt một phen, thừa sống thiếu chết. Đối thủ đôi khi lại chính là tri âm, tri kỷ. Bởi người hiểu chúng ta nhất chính là đối thủ của ta, người vì ta mà tồn tại cũng chính là họ.

Một người giỏi giang đến đâu cũng không thể chiến đấu một mình. Phần đời còn lại, hãy mời những người đó bước vào cuộc đời của bạn. Có thể họ không thể giúp đỡ được bạn nhiều nhưng có thể bắc cầu mở lối cho cuộc đời bạn, cho bạn một tâm trạng tốt thì bạn sẽ thấy cuộc đời dễ dàng hơn rất nhiều!

Cơ quan công an tiến hành khám xét nhà riêng của cặp vợ chồng ở thị xã Quảng Trị trong sáng 11/8. (ảnh: CTV)

Quảng Trị: Bắt cặp vợ chồng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người

GD&TĐ - Ngày 11​​/8, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Trương Quang Liêm (SN 1987) và vợ là Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (SN 1993, trú tại phường 1, thị xã Quảng Trị) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.
Một vòng quay của Trái đất là khoảng 86.400 giây.

Ngày ngắn nhất trên Trái đất

GD&TĐ -Các nhà khoa học đã ghi lại ngày ngắn nhất trên Trái đất kể từ khi phát minh ra đồng hồ nguyên tử. Trong ngày 29/6, vòng quay của Trái đất được đo ngắn hơn bình thường là 1,59 mili giây.
Đường ống Nord Stream 2.

Các chính trị gia Đức mong muốn khởi động Nord Stream 2

GD&TĐ - Việc từ bỏ đường ống Nord Stream 2 có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng đối với nền kinh tế Đức, bao gồm các cuộc biểu tình hàng loạt – tờ báo Süddeutsche Zeitung của Đức nêu ý kiến của một số chính trị gia địa phương cho biết.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Khai mạc Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp

Sáng 11/8, với chủ đề “Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững”, Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đã khai mạc, kết nối trực tuyến giữa đầu cầu Trụ sở Chính phủ với UBND 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Ảnh minh họa.

Giá xăng giảm lần thứ 5 liên tiếp

GD&TĐ - Từ 15h ngày 11/8, ngoại trừ dầu mazut giữ nguyên mức giá, mỗi lít xăng giảm hơn 900 đồng/lít, còn các mặt hàng dầu cũng hạ hơn 1.000 đồng/lít.