2 bước làm bánh tráng trộn cực ngon tại nhà

Bánh tráng trộn với các nguyên vật liệu đơn giản nhưng lại lấy được lòng người. Cách làm bánh tráng trộn ngon sau đây sẽ giúp bạn có một món ăn vặt tuyệt ngon.

2 bước làm bánh tráng trộn cực ngon tại nhà

Bánh tráng trộn món ăn hè phố được các bạn trẻ ưu chuộng, thích thú với những nguyên liệu gần gũi được pha trộn lại với nhau thành món ăn ngon miệng bắt mắt.

Dưới đây là cách làm bánh tráng trộn ngon, với những bước đơn giản và nguyên liệu dễ mua.

2 bước làm bánh tráng trộn cực ngon tại nhà - Ảnh 1

Những nguyên liệu làm bánh tráng trộn.

Nguyên liệu:

- 1 quả xoài xanh nhỏ 200g (thái sợi)

- 200g thịt bò khô

- 2 thìa súp ruốc khô có tẩm gia vị (hay còn gọi là tép khô)

- Lạc rang

- Bánh tráng cắt nhỏ

- 5-6 quả trứng cút luộc chín, bóc vỏ

- Phần nước sốt để trộn: 1 thìa súp xì dầu (hay còn gọi là nước tương), 1 thìa súp giấm đỏ (hay còn gọi giấm tiều), 1 thìa nhỏ đường cát trắng.

- Ớt sa tế bạn có thể mua ở siêu thị hay tự làm

- Bạn có thể thêm mực khô xé sợi tùy theo sở thích của bạn

- Ngoài ra thêm chanh hoặc quất để vắt sau

Cách làm bánh tráng trộn ngon:

Bước 1: Làm nước mỡ hành

Chuẩn bị chảo cho 1 – 2 thìa dầu thực vật, hành cắt nhỏ cho vào và đảo nhanh, sau đó đổ ra một chiếc bát khác.

Hành khô thái nhỏ, tiếp tục xào trên chiếc chảo vừa nãy, cho hành chuyển sang màu vàng.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu

Bánh tráng, xoài, hành khô, tép sấy, trứng cút cắt đôi vào trong cái âu sạch (loại lớn một chút cho dễ trộn).

Tiếp theo cho vào thêm 1 thìa nhỏ muối bột tôm, ½ thìa sa tế, 1 thìa xì dầu, mỡ hành, bò khô, vắt lấy nước chanh, hoặc quất khoảng 1 thìa.

2 bước làm bánh tráng trộn cực ngon tại nhà - Ảnh 2

Cho lá rau răm, và lạc vào sau cùng. Tất cả cho vào một cái âu sạch, và trộn đều. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh tráng trộn.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tráng trộn ngon tại nhà!

Theo nguoiduatin

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Cảnh giác với dòng rip

GD&TĐ - Dòng rip là luồng nước mạnh chảy vuông góc từ bờ ra biển. Hiểu nôm na, đó là một dòng nước chảy xiết nhưng bằng mắt thường rất khó phát hiện.