19 đội tranh tài chung kết cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie – Tech” 2019

GD&TĐ - Ngày 20/12, tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra vòng Chung kết cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” năm 2019 doTrung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam và Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp tổ chức.  
19 đội thi đến từ các trường đại học thuộc khu vực phía Bắc tham gia cuộc thi "Công nghệ trí tuệ Canon Chie - Tech".
19 đội thi đến từ các trường đại học thuộc khu vực phía Bắc tham gia cuộc thi "Công nghệ trí tuệ Canon Chie - Tech".

Chương trình đã trải qua các vòng thi và chọn ra được 19 đội thi đến từ 10 trường đại học khu vực phía Bắc tham gia vòng Chung kết.

Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” là một cuộc thi chế tạo thiết bị tự động, dụng trí tuệ và công nghệ để tạo ra những thiết bị mang tính chất đổi mới, đột phá nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả sản xuất cũng như dễ dàng phản ứng với sự thay đổi của sản xuất với chi phí tiết kiệm.

Đông đảo sinh viên tham gia, cổ vũ cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech”.
Đông đảo sinh viên tham gia, cổ vũ cuộc thi  “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech”.

Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” dành cho đối tượng là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện khu vực miền Bắc và hướng tới mục đích nâng cao kỹ năng của sinh viên trong việc nghiên cứu, sáng tạo, phát triển, chế tạo những sản phẩm tự động gắn với thực tế hoạt động của doanh nghiệp với chi phí tiết kiệm, hỗ trợ tích cực cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Tham gia cuộc thi sinh viên còn có cơ hội giao lưu với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp; Được trao đổi học hỏi để hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp; Các đội thi được tham gia thiết kế, chế tạo sản phẩm tự động theo yêu cầu đề bài mà Ban Tổ chức đưa ra.

Đội thi CĐT - Phenikaa chuẩn bị sẵn sàng trước khi bước vào vòng chung kết cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech”.
Đội thi CĐT - Phenikaa chuẩn bị sẵn sàng trước khi bước vào vòng chung kết cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech”. 

Với chủ đề “Chế tạo thiết bị đóng gói phụ kiện tự động”. Các đội được Ban tổ chức hỗ trợ một khoản kinh phí để chế tạo sản phẩm. Tại vòng Chung kết, các đội thi sẽ thuyết trình và vận hành sản phẩm, trả lời các câu hỏi của Hội đồng giám khảo. Ban Giám khảo của Cuộc thi là những chuyên gia đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Công ty TNHH Canon Việt Nam và đại diện Trung ương Đoàn.

Tại vòng Chung kết cuộc thi, các sinh viên quan tâm tới khoa học, công nghệ sẽ có cơ hội giao lưu, gặp gỡ với các chuyên gia, kỹ sư xuất sắc để thắp sáng ước mơ với ngành khoa học ứng dụng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ