11 lý do nên đi du học Anh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Có rất nhiều lý do tại sao Vương quốc Anh là một nơi tuyệt vời để du học.
Có rất nhiều lý do tại sao Vương quốc Anh là một nơi tuyệt vời để du học.
Có rất nhiều lý do tại sao Vương quốc Anh là một nơi tuyệt vời để du học.

1. Bạn sẽ nhận được một nền giáo dục chất lượng cao

Tại Vương quốc Anh, bạn sẽ được tiếp cận với một số trường đại học tốt nhất trên thế giới như: Oxford, Cambridge và Nhóm Russell danh tiếng, bao gồm các trường đại học từ London đến Belfast.

Nhiều trường học ở Vương quốc Anh cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục chất lượng cao và tuyển dụng các giáo sư hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, bất kể chuyên ngành của bạn là gì.

2. Học tập trong một môi trường đa văn hóa

11 lý do nên đi du học Anh ảnh 1

Với dân số hơn 67 triệu người, Vương quốc Anh là một quốc gia đa dạng sắc tộc.

Sinh viên học tập tại Vương quốc Anh có thể tận dụng lợi thế về sự đa dạng văn hóa phong phú của quốc gia. Các tổ chức văn hóa và nghệ thuật ở London và các thành phố lớn khác trong nước là một trong những tổ chức văn hoá tốt nhất trên thế giới.

3. Một trong những điểm đến du học rẻ

Chi phí học đại học đắt đỏ, nhưng du học ở Vương quốc Anh có thể hợp túi tiền hơn so với du học ở Mỹ. Tại Vương quốc Anh, tất cả các trường đại học được công nhận đều nhận được trợ cấp từ chính phủ để giữ chi phí học phí của họ dưới một mức giới hạn nhất định.

Hãy nhớ rằng nơi bạn học ở Vương quốc Anh cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí. Chi phí sinh hoạt ở các thành phố lớn như London cao hơn ở các vùng nông thôn.

4. Dễ dàng đi lại với phần còn lại của châu Âu

11 lý do nên đi du học Anh ảnh 2

Với các sân bay lớn ở Manchester và London, phần còn lại của châu Âu chỉ cách một chuyến bay ngắn.

Sinh viên quốc tế học tập tại Vương quốc Anh có thể dễ dàng đến các bãi biển ở Barcelona hay các bảo tàng và quán cà phê ở Praha. Đường sắt cao tốc là một lựa chọn tốt cho những ai muốn tránh những rắc rối về an ninh sân bay. Du khách có thể đi tàu qua Đường hầm eo biển Anh và đến Paris hoặc Amsterdam trong vài giờ. Du lịch trong Vương quốc Anh cũng dễ dàng với đường sắt cao tốc nối liền Anh, xứ Wales và Scotland.

5. Học tại một số trường đại học hàng đầu thế giới

11 lý do nên đi du học Anh ảnh 3

Đại học Oxford - niềm mơ ước của mọi sinh viên.

Những sinh viên mơ ước được vào Harvard hoặc Yale cũng có thể cân nhắc việc học tập tại Vương quốc Anh. Đất nước này là quê hương của các tổ chức đã truyền cảm hứng cho việc thành lập American Ivy League. Cả hai đều nằm ở Vương quốc Anh, Oxford và Cambridge là hai trong số những trường đại học lâu đời nhất và uy tín nhất trên thế giới.

6. Sẽ trở thành một phần của cộng đồng sinh viên thịnh vượng

Du học quốc tế có vẻ như là một trải nghiệm khó khăn, nhưng ở Vương quốc Anh, bạn sẽ có một công ty tốt. Theo Thư viện Hạ viện Quốc hội Vương quốc Anh, hơn 538.000 sinh viên quốc tế đã theo học tại các trường đại học của đất nước trong năm học 2019-2020.

Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến Vương quốc Anh để học tập. Ấn Độ, Trung Quốc và Hoa Kỳ là một trong những quốc gia gửi nhiều sinh viên đến Vương quốc Anh nhất.

7. Khám phá các biểu tượng lịch sử

11 lý do nên đi du học Anh ảnh 4

Tháp đồng hồ Big Ben nổi tiếng xứ sở sương mù.

Sinh viên tại Vương quốc Anh có thể khám phá lịch sử của quốc gia đã có từ hàng ngàn năm trước. Ngoài Cung điện Buckingham và Tháp đồng hồ Big Ben, học sinh có thể đến thăm các địa danh lịch sử lâu đời hơn. Tháp Luân Đôn đã hơn 900 năm tuổi và Stonehenge ở Salisbury, Scotland, thậm chí còn có từ thời tiền sử.

Những người học quan tâm đến lịch sử cũng có thể ghé thăm một số bảo tàng của Vương quốc Anh, bao gồm Bảo tàng Anh, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên và Bảo tàng Victoria và Albert.

8. Hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí

Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) của Vương quốc Anh cung cấp bảo hiểm miễn phí cho mọi người ở Vương quốc Anh — bao gồm cả sinh viên nước ngoài.

Bạn sẽ phải trả một khoản phụ phí nhỏ khi xin thị thực và có thể có mức phí thấp khi bạn mua thuốc theo toa hoặc tìm kiếm một số dịch vụ y tế. Tuy nhiên, nhìn chung, chăm sóc sức khỏe đối với sinh viên ở Vương quốc Anh ít tốn kém hơn nhiều so với ở Mỹ.

9. Không phải vượt qua rào cản lớn về ngôn ngữ

Nhiều sinh viên miễn cưỡng khám phá các lựa chọn du học vì họ không biết ngôn ngữ thứ hai. Tại Vương quốc Anh, ngôn ngữ không phải là rào cản đối với sinh viên Mỹ — Vương quốc Anh là quốc gia nói tiếng Anh lâu đời nhất trên Trái đất.

10. Tận hưởng cuộc sống về đêm sôi động

11 lý do nên đi du học Anh ảnh 5

West End của London là một khu nhà hát nổi tiếng thế giới.

Bạn yêu thích nghệ thuật? Nếu vậy, du học ở London hoặc Vương quốc Anh nói chung có thể phù hợp với bạn. West End của London là một khu nhà hát nổi tiếng thế giới. Camden Town, một quận khác của London, là cái nôi của nhạc punk.

Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức sân khấu âm nhạc nổi tiếng ở Glasgow, lễ hội nghệ thuật lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm ở Edinburgh, cũng như các câu lạc bộ và sân khấu ở Liverpool. Nếu bạn muốn thưởng thức opera Ý hoặc muốn khiêu vũ trong các câu lạc bộ đêm ở Berlin, thì phần còn lại của châu Âu chỉ cách bạn một chuyến bay ngắn.

11.Nhiều cơ hội việc làm lương cao

Một lợi thế khi học tập tại Vương quốc Anh là thị thực sinh viên của bạn cho phép bạn làm việc tới 20 giờ mỗi tuần trong suốt thời gian học. Có nhiều cơ hội xin việc và thực tập.

Là thủ đô kinh doanh và tài chính toàn cầu, London là một thành phố tuyệt vời cho những người tìm việc. Trên khắp Vương quốc Anh, sinh viên có thể tìm được công việc hấp dẫn trong nhiều lĩnh vực, bao gồm dịch vụ ăn uống và công nghệ.

Hơn nữa, thị thực làm việc sau khi tốt nghiệp mới của Vương quốc Anh cho phép sinh viên quốc tế tốt nghiệp các trường đại học Vương quốc Anh ở lại nước này trong hai năm sau khi tốt nghiệp để theo đuổi việc làm lâu dài.

Theo bestcolleges
Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...