Nhu cầu du học Anh giảm tại Đông Á

GD&TĐ - Hội đồng Anh, tổ chức quốc tế về hợp tác văn hoá và giáo dục của Vương quốc Anh, cho biết, số lượng thị thực của du học sinh Đông Á năm 2021 giảm so với năm 2019.
Nhu cầu xin thị thực du học Anh giảm.
Nhu cầu xin thị thực du học Anh giảm.

Điều này cho thấy nhu cầu xin thị thực du học Anh của sinh viên Đông Á vẫn ở mức thấp dù lĩnh vực giáo dục quốc tế đang hồi sinh sau khủng hoảng Covid-19.

Báo cáo về giáo dục Đông Á năm 2022 của tổ chức The Pie cũng chỉ ra du học sinh Đông Á đang chuyển hướng du học do lệnh hạn chế đi lại cũng như những ảnh hưởng khó lường của đại dịch.

Ông Jon Santangelo, người phát ngôn của Hiệp hội các cơ quan dịch vụ du học Trung Quốc (BOSSA), cho biết: “Hàng triệu khách hàng của chúng tôi hiện đang chuyển sang du học Nhật Bản, Singapore và có xu hướng dịch chuyển lâu dài sang các nước châu Á. Tuy nhiên, dữ liệu của chúng tôi cũng chỉ ra nhu cầu du học Anh luôn vượt xa Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới trong nhiều năm”.

Bà Jazreel Goh, Giám đốc Trung tâm thông tin Malaysia tại Hội đồng Anh, cũng bày tỏ sự lạc quan: “Vương quốc Anh vẫn là thị trường du học tiềm năng đối với du học sinh Đông Á. Quốc gia này là một trong những trụ cột giáo dục quốc tế”.

Hội đồng Anh dự kiến trong 5 năm tới, khi nền kinh tế của các nước Đông Á tăng trưởng, giáo dục quốc tế tại Vương quốc Anh sẽ phục hồi. Tuy nhiên, sự phục hồi sẽ đi kèm không ít thách thức do đại dịch, căng thẳng địa chính trị hay tác động của ngành hàng không.

Theo The Pie
Cử nhân quốc tế góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Hà Lan.

1/3 cử nhân quốc tế ở lại Hà Lan

GD&TĐ - Dữ liệu từ Cục Thống kê Trung ương Hà Lan cho thấy, cứ 10 sinh viên quốc tế thì có 3 người ở lại Hà Lan làm việc sau khi tốt nghiệp.
Sinh viên quốc tế góp phần tạo nên sự đa dạng trong môi trường học thuật.

Cuộc đua thu hút sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Thu hút sinh viên quốc tế là vấn đề mà ngành Giáo dục nhiều nước quan tâm, đặc biệt là các nước có tỷ lệ dân số già và thiếu nhân lực cao.
Đại học Công nghệ Nanyang, một trong những trường tốt nhất Singapore.

10 quốc gia an toàn nhất để du học

GD&TĐ - Chỉ số hòa bình toàn cầu (World Peace Index) mới đây đã công bố danh sách các quốc gia an toàn nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế.