Sinh viên Trung Quốc chọn Anh là điểm du học hàng đầu

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Báo cáo của nền tảng Sinorbis Trung Quốc cho thấy, Anh là điểm đến du học hàng đầu đối với sinh viên Trung Quốc, theo sau là Mỹ, Australia, Canada, Pháp, Singapore và Nhật Bản.
Du học sinh Trung Quốc tại Anh.
Du học sinh Trung Quốc tại Anh.

Nghiên cứu dựa trên hơn 3,7 triệu hồ sơ đăng ký du học trực tuyến của sinh viên xứ tỷ dân.

Theo đánh giá của Hiệp hội Dịch vụ Du học Bắc Kinh (BOSSA), Anh luôn là một trong những điểm đến du học yêu thích nhất của sinh viên Trung Quốc. Đây là chìa khóa cho các nỗ lực tuyển dụng sinh viên quốc tế trong tương lai. Các trường đại học Anh sẽ nhắm mục tiêu tăng trưởng và tìm kiếm nguồn sinh viên quốc tế từ mảnh đất màu mỡ này.

Katherine Pei, chuyên gia giáo dục tại Trường Đại học London, Anh, đánh giá: “Đại dịch không làm suy yếu động lực du học của sinh viên Trung Quốc, đặc biệt là những người sống ở khu vực thành thị. Các em có lợi thế là nắm bắt cơ hội học tập ngoại ngữ, định hướng du học từ rất sớm. Du học sẽ là điểm ưu tiên khi các em xin việc trong nước”.

Theo nghiên cứu của Sinorbis, sự an toàn đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của sinh viên Trung Quốc khi lựa chọn địa điểm du học, tiếp theo là chi phí sinh hoạt, chất lượng đào tạo, khác biệt văn hóa. Đặc biệt là liệu sinh viên có cảm thấy được chào đón hay không?

Còn ông John McNamara, Giám đốc Nghiên cứu toàn cầu tại Hội đồng Anh, nhận định: “Anh đang có lợi thế nhưng phải cạnh tranh hơn trong tương lai, khi Mỹ, Australia và Canada hoàn toàn trở lại với thị trường du học. Ngoài ra, các điểm đến du học ở châu Âu như Đức, Hà Lan cũng không ngừng nâng cao chất lượng”.

Theo THE
Cử nhân quốc tế góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Hà Lan.

1/3 cử nhân quốc tế ở lại Hà Lan

GD&TĐ - Dữ liệu từ Cục Thống kê Trung ương Hà Lan cho thấy, cứ 10 sinh viên quốc tế thì có 3 người ở lại Hà Lan làm việc sau khi tốt nghiệp.
Sinh viên quốc tế góp phần tạo nên sự đa dạng trong môi trường học thuật.

Cuộc đua thu hút sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Thu hút sinh viên quốc tế là vấn đề mà ngành Giáo dục nhiều nước quan tâm, đặc biệt là các nước có tỷ lệ dân số già và thiếu nhân lực cao.
Đại học Công nghệ Nanyang, một trong những trường tốt nhất Singapore.

10 quốc gia an toàn nhất để du học

GD&TĐ - Chỉ số hòa bình toàn cầu (World Peace Index) mới đây đã công bố danh sách các quốc gia an toàn nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế.