Sinh viên Trung Quốc chọn Anh là điểm du học hàng đầu

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Báo cáo của nền tảng Sinorbis Trung Quốc cho thấy, Anh là điểm đến du học hàng đầu đối với sinh viên Trung Quốc, theo sau là Mỹ, Australia, Canada, Pháp, Singapore và Nhật Bản.
Du học sinh Trung Quốc tại Anh.
Du học sinh Trung Quốc tại Anh.

Nghiên cứu dựa trên hơn 3,7 triệu hồ sơ đăng ký du học trực tuyến của sinh viên xứ tỷ dân.

Theo đánh giá của Hiệp hội Dịch vụ Du học Bắc Kinh (BOSSA), Anh luôn là một trong những điểm đến du học yêu thích nhất của sinh viên Trung Quốc. Đây là chìa khóa cho các nỗ lực tuyển dụng sinh viên quốc tế trong tương lai. Các trường đại học Anh sẽ nhắm mục tiêu tăng trưởng và tìm kiếm nguồn sinh viên quốc tế từ mảnh đất màu mỡ này.

Katherine Pei, chuyên gia giáo dục tại Trường Đại học London, Anh, đánh giá: “Đại dịch không làm suy yếu động lực du học của sinh viên Trung Quốc, đặc biệt là những người sống ở khu vực thành thị. Các em có lợi thế là nắm bắt cơ hội học tập ngoại ngữ, định hướng du học từ rất sớm. Du học sẽ là điểm ưu tiên khi các em xin việc trong nước”.

Theo nghiên cứu của Sinorbis, sự an toàn đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của sinh viên Trung Quốc khi lựa chọn địa điểm du học, tiếp theo là chi phí sinh hoạt, chất lượng đào tạo, khác biệt văn hóa. Đặc biệt là liệu sinh viên có cảm thấy được chào đón hay không?

Còn ông John McNamara, Giám đốc Nghiên cứu toàn cầu tại Hội đồng Anh, nhận định: “Anh đang có lợi thế nhưng phải cạnh tranh hơn trong tương lai, khi Mỹ, Australia và Canada hoàn toàn trở lại với thị trường du học. Ngoài ra, các điểm đến du học ở châu Âu như Đức, Hà Lan cũng không ngừng nâng cao chất lượng”.

Theo THE
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.