5 việc làm thêm không cần kinh nghiệm dành cho du học sinh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Kiếm một công việc khi đang du học ở nước ngoài có vẻ hơi đáng sợ đối với những người mới bắt đầu, bởi sự cạnh tranh giữa các sinh viên là rất cao.

Các thành phố sở hữu những trường đại học nổi tiếng luôn có đầy những người chăm chỉ cần kiếm thêm tiền. Ví dụ, ở Hà Lan, tìm việc có thể trở nên khó khăn hơn đối với những sinh viên không nói được tiếng Hà Lan.

Dẫu vậy bạn cũng đừng lo lắng. Thực tế vẫn có nhiều lựa chọn cho bất kỳ ai muốn kiếm tiền. Dưới đây là 5 công việc dành cho sinh viên chưa từng đi làm:

Chăm sóc khách hàng

Một công việc phổ biến dành cho sinh viên là chăm sóc khách hàng. Làm việc tại một trung tâm cuộc gọi có thể rất linh hoạt theo quỹ thời gian. Bạn sẽ được đào tạo để chào đón khách hàng và chọn giờ làm việc phù hợp nhất với lịch trình học tập của mình.

Với số lượng lớn người quốc tế ở Hà Lan, các trung tâm cuộc gọi thường tìm kiếm những người nói tiếng Anh và đôi khi là một ngôn ngữ phụ khác. Đó là cách tuyệt vời để kiếm được một khoản tiền trong khi bạn vẫn có thể tận hưởng cuộc sống sinh viên một cách trọn vẹn nhất.

Nhân viên cửa hàng bán lẻ

Đây là lựa chọn số một cho những ai không có kinh nghiệm làm việc, chủ yếu là trong mùa lễ như Giáng sinh và mùa hè. Những nơi như Primark, Zara và cửa hàng tạp hóa luôn cần được trợ giúp do lượng khách hàng quá đông. Họ hoan nghênh bất kỳ nhân viên nào mang đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời.

Một số nơi có thể yêu cầu kinh nghiệm nhưng các cửa hàng đang thực sự cần nhân lực sẽ sẵn sàng đào tạo người mới. Bạn không chỉ có cơ hội làm việc với mọi người mà người quản lý cửa hàng sẽ có thể đào tạo bạn đúng cách và dạy cho bạn tất cả các kỹ năng cần thiết để làm tốt công việc của bạn.

Những thành phố như Amsterdam, The Hague và Rotterdam có nhiều lựa chọn tốt hơn cho sinh viên quốc tế. Đây là những thành phố quốc tế hóa cao và hầu hết ở Amsterdam. Các cửa hàng đều có rất nhiều người nước ngoài cần trợ giúp bằng các ngôn ngữ khác nhau.

Phục vụ đồ ăn nhanh

5 việc làm thêm không cần kinh nghiệm dành cho du học sinh  ảnh 1
Chuỗi nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh là nơi để học các kỹ năng mới. (Ảnh: ITN)

Chuỗi nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh là nơi để học các kỹ năng mới. Các công ty như McDonald’s tạo cơ hội cho những sinh viên chưa qua đào tạo. Họ cung cấp chương trình đào tạo đầy đủ và giờ làm việc có thể quản lý được.

Mặc dù công việc này có thể không hấp dẫn với tất cả mọi người, nhưng bạn sẽ học cách tiến nhanh, làm việc dưới áp lực và đạt được những kỹ năng để sau này có thể chuyển thành một công việc bán thời gian khác hoặc một nghề nghiệp trong tương lai.

Vận chuyển đồ ăn

Các nhà hàng luôn cần shipper để mang thức ăn của họ đến cho khách hàng. Thật dễ dàng để có được một chiếc xe đạp và trở thành cộng tác viên cho các ứng dụng như Foodora, Deliveroo và Thuisbezorgd.

Công việc giao hàng không yêu cầu bất kỳ kinh nghiệm nào trước đó. Bạn chỉ cần biết đi xe đạp hoặc lái xe ô tô. Giờ làm việc linh hoạt và lý tưởng cho sinh viên.

Ngoài ra, bạn không cần phải thành thạo tiếng Hà Lan để làm chủ các ứng dụng này. Nhược điểm duy nhất của công việc này là có thể bạn sẽ phải ngửi một số mùi thức ăn mà bạn không thích.

Gia sư

5 việc làm thêm không cần kinh nghiệm dành cho du học sinh  ảnh 2
Dạy kèm luôn là một lựa chọn tốt dành cho sinh viên. (Ảnh: ITN)

Dạy kèm luôn là một lựa chọn tốt dành cho sinh viên. Kiếm thêm tiền bằng việc dạy kèm người khác bằng chính ngôn ngữ mẹ đẻ có thể khiến bạn cảm thấy vô cùng dễ dàng. Bạn không cần bất kỳ kinh nghiệm nào, kiến ​​thức về ngôn ngữ của bạn đủ để giúp bạn kiếm thêm tiền khi làm gia sư, chủ yếu là cho những sinh viên khác đang muốn đi du lịch và cần một số lời khuyên.

Công việc này cũng hỗ trợ bạn gặp gỡ những người mới và học hỏi từ văn hóa của họ. Có vô số lựa chọn ngoài kia để bạn tìm được công việc phù hợp với mình nhất.

Theo Collegelife
Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.