11 bước làm bánh rán Doremon đơn giản ngon ngậy tại nhà

Chỉ với những nguyên liệu sẵn có và một chút thời gian, bạn sẽ tạo nên những chiếc bánh rán Doremon ngon ngậy tại nhà.

Bánh rán Doremon thơm ngon, hấp dẫn.
Bánh rán Doremon thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu chuẩn bị gồm có: 
15g hạt đậu (đã được tách từ quả đậu xanh), 30-50g đường, 150g bí đỏ, 150g bột làm bánh và 1/2 muỗng cafe vani, trứng gà, nước tương, gia vị, mật ong.
Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Bạn dùng dao khoét bỏ phần màu đen không ngon trên hạt đậu.
Bước 2: Bạn đun nước sôi rồi thả vào một ít muối, sau đó cho hạt đậu vào và ninh.
Bước 3: Khi đậu đã nhừ, bạn nhấc nồi ra, lấy đậu và tách bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài. Sau đó, bạn cho vào máy xay nhuyễn.
Bước 4: Cho đậu và đường vào nồi rồi đảo đều trong vòng 2 phút là được.
Bước 5: Bí đỏ bạn dùng thìa bỏ hết hạt, lấy phần ruột bí, rồi dùng dao cạo sạch vỏ.
Bước 6: Luộc, làm nhuyễn bí đỏ tương tự như làm với hạt đậu. Bạn có thể làm nhân đậu đen, socola hay bất cứ loại gì mà bạn thích.
Bước 7: Cho vani vào bột bánh, sau đó cho vào sàng bột lọc kĩ.
Bước 8: Bạn đánh đều cho tới khi có bọt trắng và bông rồi đổ đường vào. Tiếp tục đánh thật đều và nhanh để tạo độ sệt cho hỗn hợp.
Bước 9: Thêm nước tương và gia vị vào, đánh cho thật đều, tiếp theo cho mật ong và sữa vào hỗn hợp rồi khuấy đều.
Bước 10: Bạn tiếp tục cho bột vào và khuấy đều. Lấy một ít dầu thoa quanh chảo để bánh không bị dính. Sau đó cho bột vào và bật bếp rán bánh.
Bước 11: Sau khi đã rán bánh xong, bạn kẹp nhân bánh vào bên trong bánh và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Theo Kiến thức

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ