Xe tăng T-34 và IS-3 giúp đỡ dân quân Donbass như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Những "vũ khí bảo tàng" từng được lực lượng dân quân Donbass lấy ra sử dụng vào thời điểm năm 2014.

Xe tăng T-34 và IS-3 giúp đỡ dân quân Donbass như thế nào?

Lực lượng dân quân Donbass năm 2014 đã sử dụng vũ khí của Liên Xô được sử dụng làm tượng đài và trong bảo tàng để tham chiến. Ví dụ, kênh Telegram “Dust of Walking Rollers” nói về trường hợp một chiếc T-34-85 như vậy.

Sau khi được tháo khỏi bệ và đưa vào hoạt động, xe tăng nhận được sự bảo vệ bổ sung dưới dạng tấm chắn phía trước bằng xích và giáp bổ sung bên hông.

Cần lưu ý rằng chiếc T-34 này còn được sử dụng trong vai trò máy kéo.

Xe tăng T-34-85 được lực lượng vũ trang tại Donbass sử dụng năm 2014, sau khi được lấy ra khỏi bảo tàng.

Xe tăng T-34-85 được lực lượng vũ trang tại Donbass sử dụng năm 2014, sau khi được lấy ra khỏi bảo tàng.

Vào tháng 6 năm 2014, việc sử dụng xe tăng hạng nặng IS-3 mẫu 1945 cũng được báo cáo. Chiếc xe lịch sử là một tượng đài ở Konstantinovka. Hai súng máy 12,7 mm được lắp cùng lúc trên đó - NSV Utes và DShK.

Với sự trợ giúp của chiếc xe tăng này, một trạm kiểm soát của Quân đội Ukraine ở làng Ulyanovka đã bị phá hủy.

Sau đó có thông tin cho rằng các chiến binh đối phương đã choáng váng trước sự xuất hiện của một phương tiện chiến đấu bánh xích đồ cổ và phải từ bỏ vị trí chốt giữ sau khi chịu thương vong đáng kể.

Giới quan sát còn đề cập đến việc đã có những nỗ lực nhằm hồi sinh xe tăng T-34-85, T-54B và các thiết bị lịch sử khác được trưng bày trong bảo tàng.

Theo báo chí Nga, sau nhiều thất bại của Lực lượng Vũ trang Ukraine, phía dân quân đã có trong tay những chiếc xe tăng được sản xuất mới, không chỉ từ những năm 70 - 80, mà còn cả loại chiến xa T-64BM Bulat tương đối hiện đại của Kyiv.

Quân đội Nga tích cực phục hồi xe tăng hạng trung T-62 từ kho dự trữ để sử dụng trên chiến trường.

Theo vestnik-rm

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bé gái 12 tuổi sinh con

Bé gái 12 tuổi sinh con

GD&TĐ - Một bé gái 12 tuổi mang thai và sinh hạ bé trai 3kg. Vụ việc đang được cơ quan bảo vệ pháp luật xác minh, làm rõ