Vũ khí tầm xa hủy diệt cơ sở huấn luyện

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã dùng vũ khí tầm xa nhắm vào cơ sở huấn luyện đối phương và tiêu diệt loạt pháo ở Zaporozhye.
Máy bay không người lái HAWK của Ukraine trong quá trình thử nghiệm. (Ảnh: YouTube / @BIHUSinfo)
Máy bay không người lái HAWK của Ukraine trong quá trình thử nghiệm. (Ảnh: YouTube / @BIHUSinfo)

Ngày 6/9, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo tiến độ hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã thực hiện một cuộc tấn công nhóm bằng vũ khí chính xác tầm xa nhằm vào cơ sở huấn luyện cho các nhóm tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU). Mục tiêu của cuộc tấn công đã đạt được.

Theo hướng Donetsk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Yug của Nga, phối hợp với hàng không và pháo binh, đã đẩy lùi 10 cuộc tấn công của các nhóm xung kích của Lữ đoàn tấn công đường không số 80, Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 110 và số 59 của AFU gần Kleshcheevka, Orekhovo-Vasilyovka, Khimik , Nevelskoye và Maryinka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng - DPR).

Ngoài ra, một cuộc tấn công hỏa lực đã nhắm vào các khu vực tập trung nhân lực và khí tài AFU gần Artyomovsk (DPR).

Thiệt hại của AFU ở hướng trên là 285 quân nhân Ukraine, 1 xe tăng, 2 xe chiến đấu bộ binh, 5 xe cơ giới, 1 hệ thống pháo tự hành Gvozdika, 1 súng Rapira và 1 trạm điều khiển UAV.

Ở hướng Nam Donetsk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Vostok của Nga, được hỗ trợ bởi hàng không và pháo binh, đã đẩy lùi cuộc tấn công của đơn vị tấn công thuộc Lữ đoàn cơ giới 38 AFU gần Novodonetskoye (DPR).

Ngoài ra, các khu vực tập trung nhân lực và khí tài quân sự của AFU cũng bị tấn công gần Urozhainoye và Novodonetskoye (DPR).

Thiệt hại của AFU ở hướng trên là hơn 180 quân nhân, 5 xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe cơ giới, 1 hệ thống pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất, 2 pháo tự hành Gvozdika và 1 pháo D-20.

Theo hướng Zaporozhye, các đơn vị thuộc nhóm quân Nga, được hỗ trợ bởi hệ thống hàng không, pháo binh và súng phun lửa hạng nặng, đã đẩy lùi 4 cuộc tấn công của AFU gần Verbovoye và Rabotino (vùng Zaporozhye).

Không có thay đổi nào về vị trí chiến thuật của quân đội Nga.

Tổn thất của AFU ở hướng trên là 40 quân nhân Ukraina, 1 xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe bán tải, 2 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất, 3 hệ thống pháo tự hành M109 Paladin do Mỹ sản xuất, 1 pháo FH-70 do Anh sản xuất, 2 pháo phản lực Msta-B, 2 pháo D-30 và 2 hệ thống pháo tự hành Gvozdika.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 6/9. ảnh 1

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 6/9.

Theo hướng Kupyansk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Zapad của Nga đã cải thiện tình hình chiến thuật gần Sverdlovka (Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng - LPR).

Ngoài ra, 2 cuộc phản công của các nhóm xung kích thuộc Lữ đoàn tấn công dù số 95 của AFU đã bị đẩy lùi gần Sergeevka (LPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên là 40 quân nhân Ukraine, 2 phương tiện cơ giới, 1 hệ thống pháo tự hành M109 Paladin do Mỹ sản xuất và 1 pháo tự hành D-30.

Theo hướng Krasny Liman, nhờ hành động hiệu quả của các đơn vị từ lực lượng Tsentr, 2 cuộc tấn công của các nhóm thuộc Lữ đoàn Lực lượng Đặc biệt số 12 và Lữ đoàn Cơ giới số 63 của AFU đã bị đẩy lùi gần Chervonaya Dibrova (LPR) và khu lâm nghiệp Serebryansky.

Tổn thất của AFU ở hướng trên là 50 quân nhân Ukraine, 2 xe chiến đấu bọc thép, 1 hệ thống pháo tự hành Gvozdika và 1 pháo tự hành D-30.

Theo hướng Kherson, tổn thất của AFU là 65 quân nhân Ukraine, 4 phương tiện cơ giới và 1 khẩu pháo Msta-B.

Các lực lượng Nga đã vô hiệu hóa nhân lực và khí tài quân sự Ukraine ở 103 khu vực.

Các cơ sở phòng không Nga đã đánh chặn 12 tên lửa phóng từ các hệ thống HIMARS và Uragan của Ukraine.

17 UAV Ukraine đã bị chặn và trấn áp bằng phương tiện tác chiến điện tử gần Makeevka, Novonikolskoye, Melovatka (LPR), Berestovoye (DPR), Pshenichnoye, Semyonovka (vùng Zaporozhye), Olshana (vùng Kharkov) và Krynki (vùng Kherson).

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 5/9, phía Nga mất thêm 610 quân, 8 xe tăng, 12 xe chiến đấu bọc thép, 36 hệ thống pháo, 1 hệ thống phóng loạt, 1 hệ thống phòng không, 7 UAV, 15 phương tiện chở nhiên liệu và 1 phương tiện đặc biệt.

Lực lượng Nga tấn công xe bọc thép đối phương.

Theo Mil.ru/Pradva
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.