Vĩnh Phúc: Trao thưởng gần 1,3 tỷ đồng cho thầy trò có thành tích xuất sắc

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 3/8, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên và học sinh giỏi năm học 2021-2022. Ngoài Bằng khen, Giấy khen, Ban tổ chức đã trao gần 1,3 tỷ đồng cho 226 CBQL, giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc.
Lãnh đạo tỉnh và Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc trao Bằng khen, tiền thưởng cho CBQL, giáo viên và học sinh trường Chuyên có thành tích xuất sắc tại Kỳ thi Olympic quốc tế
Lãnh đạo tỉnh và Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc trao Bằng khen, tiền thưởng cho CBQL, giáo viên và học sinh trường Chuyên có thành tích xuất sắc tại Kỳ thi Olympic quốc tế

Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Trung Hải – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Phúc; ông Vũ Việt Văn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Huyến, Giám đốc Sở GD&ĐT cùng lãnh đạo, trưởng các phòng ban chuyên môn của Sở; lãnh đạo các Phòng GD&ĐT trên địa bàn tỉnh…

Quan tâm phát triển đội ngũ, cơ sở vật chất

Báo cáo về thành tích đạt được trong công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi (HSG) năm học 2021-2022, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Khương Duy nhấn mạnh: Những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, ngành Giáo dục Vĩnh Phúc tiếp tục đạt được những kết quả tốt đẹp. Chất lượng giáo dục ở các cấp học, bậc học phát triển ổn định và toàn diện, công tác phát hiện và bồi dưỡng và học sinh giỏi tiếp tục đạt được những thành tích xuất sắc.

Năm học 2021-2022, ngành Giáo dục Vĩnh Phúc đã phát động và thực hiện tốt các phong trào thi đua; chủ động, không ngừng đổi mới trong công tác quản lý, chỉ đạo, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Công tác quản lý, chỉ đạo việc phát hiện, bồi dưỡng HSG tiếp tục được chú trọng. Đội ngũ giáo viên cốt cán được xây dựng ở Ngành, mỗi đơn vị, nhà trường, làm nòng cốt cho công tác phát hiện và bồi dưỡng HSG.

Vĩnh Phúc: Trao thưởng gần 1,3 tỷ đồng cho thầy trò có thành tích xuất sắc ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục

Ngành đã tích cực tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh tăng cường đầu tư xây dựng phòng học kiên cố, hầu hết các bậc học đã kiên cố hóa. Cụ thể, Mầm non đạt 92,6%, Tiểu học đạt 97,1%, THCS đạt 98,2%, THPT đạt 100%. Tỷ lệ trường, điểm trường có nhà vệ sinh đáp ứng điều kiện đảm bảo vệ sinh theo tiêu chuẩn đạt 100%.

Tính đến tháng 6/2022, số trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh theo tiêu chí cũ là 508/508 trường, đạt tỉ lệ 100%; theo tiêu chí mới 105/508 trường đạt 20,7% tăng 13% so với năm học trước.

Thành tích đáng tự hào

Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục toàn diện ở tất cả các cấp học, công tác bồi dưỡng HSG được ngành Giáo dục Vĩnh Phúc thực hiện dưới nhiều hình thức. Cùng với đó, tổ chức hài hòa giữa các cuộc thi HSG các môn văn hóa với các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…

Vĩnh Phúc: Trao thưởng gần 1,3 tỷ đồng cho thầy trò có thành tích xuất sắc ảnh 2

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Phúc và Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các giáo viên có thành tích xuất sắc

Trong 5 năm liền, Vĩnh Phúc là 1 trong 6 tỉnh có điểm trung bình chung thi tốt nghiệp THPT cao nhất toàn quốc. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, điểm trung bình các môn thi của Vĩnh Phúc đạt 7,03, xếp thứ 2 toàn quốc (tăng 3 bậc so với năm 2021). Tỷ lệ tốt nghiệp THPT của tỉnh năm 2022 đạt 99,97% - cao nhất từ trước đến nay.

9/9 môn thi của Vĩnh Phúc có điểm trung bình bài thi nằm trong top 10 toàn quốc. Môn Tiếng Anh tiếp tục có sự tăng trưởng mạnh, xếp thứ 7 toàn quốc với điểm bình quân là 5,655. Đặc biệt, em Vũ Thị Thi, lớp 12A7, Trường THPT Nguyễn Viết Xuân trở thành thủ khoa toàn quốc khối D00 năm 2022 với tổng điểm 28,9 và cũng là thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022 với tổng điểm 56,65.

Tại các kỳ thi, cuộc thi cấp quốc gia năm 2022, Vĩnh Phúc có 92 học sinh dự thi HSG Quốc gia và đạt 8 giải Nhất; 18 giải Nhì; 15 giải Ba và 21 giải KK. Vĩnh Phúc đứng thứ 2 toàn quốc về số lượng giải nhất.

Có 14 học sinh được chọn vào vòng 2 dự thi chọn các đội tuyển Olympic khu vực và quốc tế. Trong đó, em Phùng Công Hiếu đạt Bằng khen cuộc thi Vật lý Châu Á Thái Bình Dương đồng thời đạt huy chương Đồng Olympic Vật lý quốc tế. Em Vũ Ngọc Bình đạt huy chương Đồng Olympic Toán quốc tế. 1 dự án của nhóm học sinh đạt giải nhất Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp cấp quốc gia.

Tại các kỳ thi, cuộc thi HSG cấp tỉnh, lớp 9 có 592 em đạt giải; lớp 10, 11 có 3.790 thí sinh dự thi; lớp 12 chuyên, toàn tỉnh có 465 học sinh đăng ký dự thi. Kết quả có 30 giải nhất, 76 giải nhì, 114 giải Ba và 123 giải KK, nhiều trường THPT không chuyên có học sinh đạt giải cao.

Ngoài ra, trong năm học tỉnh có 46 dự án dự thi khoa học kỹ thuật đạt giải. Thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Tiểu học, THPT có 26 giải nhất, 30 giải nhì, 44 giải ba, 53 giải khuyến khích. Thi giáo viên dạy giỏi các môn KHXH cấp THCS có 12 giải nhất, 27 giải nhì, 41 giải ba, 53 giải khuyến khích.

Công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh năng khiếu thể thao, văn nghệ và các lĩnh vực khác được ngành Giáo dục Vĩnh Phúc hết sức quan tâm. Sở đã tổ chức thành công giải cờ vua trực tuyến cho học sinh tiểu học, THCS. Phối hợp với Tỉnh đoàn thanh niên tổ chức thành công giải bóng đá nhi đồng tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ II…

Vĩnh Phúc: Trao thưởng gần 1,3 tỷ đồng cho thầy trò có thành tích xuất sắc ảnh 3

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận, biểu dương thành tích xuất sắc của các em HS, các thầy cô giáo, CBQL giáo dục, các nhà trường, địa phương đã đạt được trong năm học vừa qua.

Đồng thời, bày tỏ niềm tự hào, trận trọng trí tuệ và tinh thần hiếu học của học sinh Vĩnh Phúc; đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực, tận tuỵ, tâm huyết của các thầy cô giáo, các nhà trường; sự quan tâm tạo điều kiện khuyến học, khuyến tài của các cấp, các ngành, đoàn thể, của Hội khuyến học tỉnh, của các bậc phụ huynh.

Để chất lượng GD&ĐT Vĩnh Phúc ngày càng phát triển, ông Vũ Việt Văn đề nghị ngành Giáo dục tiếp tục triển khai đổi mới phương pháp dạy và học. Tạo cho học sinh không gian học, triển khai các hoạt động giáo dục ngoại khóa, rèn luyện thể chất, đọc sách, văn hóa, văn nghệ, nhằm phát triển toàn diện cho học sinh.

Có giải pháp giáo dục hiệu quả cho học sinh nhằm nâng cao hiểu biết về pháp luật, tinh thần trách nhiệm và vốn hiểu biết về văn hóa xã hội của địa phương, đất nước và các quốc gia trên thế giới. Thực hiện tốt công tác quản trị nhà trường; xây dựng đội ngũ giáo viên; tạo môi trường, giúp các em có nhiều cơ hội tiếp cận để học tập tại các trường nổi tiếng thế giới ngay từ bậc học phổ thông. Đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài; tăng cường công tác xã hội hóa giáo dục…

Vĩnh Phúc: Trao thưởng gần 1,3 tỷ đồng cho thầy trò có thành tích xuất sắc ảnh 4

Gần 1,3 tỷ đồng cùng Bằng khen, Giấy khen được trao tại buổi lễ

Cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đối với ngành Giáo dục, Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Văn Huyến bày tỏ sẽ tiếp tục phát huy những thành quả tốt đẹp của ngành giáo dục những năm qua, khắc phục những tồn tại hạn chế, vượt qua khó khăn thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành, xứng đáng với niềm tin tưởng của lãnh đạo tỉnh, Bộ GD&ĐT và sự kỳ vọng của Nhân dân.

Tại lễ tuyên dương, khen thưởng lần này, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh; Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT cùng tiền thưởng cho 226 CBQL, giáo viên và học sinh đạt thành tích từ giải Nhất cấp tỉnh trở lên.

Tổng mức thưởng trong năm học 2021-2022 cho giáo viên, học sinh giỏi của Vĩnh Phúc là gần 5,55 tỷ đồng. Trong đó, tỉnh thưởng gần 4,3 tỷ đồng cho 1.951 học sinh và 788 giáo viên có học sinh đạt giải trong các kỳ thi, cuộc thi cấp quốc gia, cấp tỉnh. Số tiền này đã được Sở GD&ĐT chuyển về các đơn vị, nhà trường trao thưởng cho giáo viên và học sinh.

Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.
Bị cáo Lệ (áo xanh đậm) và bị cáo Anh (áo xanh nhạt) tại phiên tòa.

Đà Nẵng: Nữ 'đại gia' bất động sản lĩnh án chung thân vì lừa đảo

GD&TĐ - Ngày 18/8, Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng đã tuyên án đối với bị cáo Dương Thị Ngọc Anh về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, bị cáo Đào Thị Như Lệ về các tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Bị cáo Thạch Tá Nạ tại phiên tòa xét xử.

Nhậu say, xách búa đi gây án vì mối thù xưa

GD&TĐ - TAND tỉnh Trà Vinh mới đây đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Thạch Tá Nạ (30 tuổi, ngụ ấp Ô Đùng, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần) về tội Giết người.