Vĩnh Phúc: Khen thưởng 3 đơn vị có thành tích xuất sắc tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc vừa trao tặng Giấy khen cho 3 đơn vị có thành tích xuất sắc tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 là các trường: THPT Yên Lạc, THPT Nguyễn Viết Xuân và THPT Liễn Sơn.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc tặng hoa chúc mừng Trường THPT Liễn Sơn
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc tặng hoa chúc mừng Trường THPT Liễn Sơn

Trong số 3 trường được khen thưởng năm nay, Trường THPT Yên Lạc được đánh giá là trường có “truyền thống” về thành tích tại các kỳ thi. Trường THPT Nguyễn Viết Xuân đáng ghi nhận với thành tích nổi bật về điểm trung bình thi năm 2022 và có học sinh đạt thủ khoa khối D toàn quốc, thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất tỉnh.

Trường THPT Liễn Sơn năm nay đã ghi dấu ấn mạnh. Từ một trường thường nằm trong tốp 10 đơn vị có thành tích đứng cuối của tỉnh, kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Trường THPT Liễn Sơn đã có bước tiến vượt bậc khi xếp thứ 5 toàn tỉnh với điểm trung bình các môn là 7,41.

Thành tích đó đã giúp nhà trường tăng 18 bậc trên bảng xếp hạng các trường THPT trên địa bàn. Trở thành 1 trong 4 trường THPT có điểm thi các khối đại học cao nhất tỉnh trong năm học 2021-2022. Trong đó có các môn thi xếp hạng cao như: Môn Văn học xếp thứ nhất toàn tỉnh với điểm trung bình là 8,45; Môn Hoá học, Lịch sử đứng thứ 2 toàn tỉnh; Điểm trung bình môn Địa lý xếp thứ 3 toàn tỉnh....

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp năm nay, 235/302 học sinh khối 12 của nhà trường đạt điểm thi từ 24 điểm trở lên đạt tỷ lệ 78%.

Thông tin từ lãnh đạo Trường THPT Liễn Sơn cho biết, có được những con số ấn tượng trên là nhờ sự nỗ lực hết mình của các thầy cô, sự cần cù, chịu khó của các em học sinh, sự đoàn kết thống nhất của tập thể Hội đồng sư phạm.

Để giữ vững thành tích đáng tự hào trong năm học này, trong thời gian tới, trường THPT Liễn Sơn sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng nâng cao chất lượng các môn có thứ hạng còn thấp như: Toán học, Tiếng Anh... phấn đấu duy trì thứ hạng các môn đạt kết quả cao như: Văn học, Địa lý, Hoá học, Lịch sử...

Sau khi trao Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho các đơn vị, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Khương Duy đã bày tỏ mong muốn các nhà trường tiếp tục nỗ lực cố gắng duy trì thành tích đáng tự hào này trong những năm học tiếp theo.

Ảnh minh họa ITN.

Xuất khẩu giáo dục

GD&TĐ - Những năm gần đây, Việt Nam có chuyển động tích cực về thu hút sinh viên quốc tế.