Video: Đoàn xe gồm 10 hệ thống HIMARS xuất hiện cách biên giới Ukraine 85km

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Một đoàn xe quân sự, bao gồm ít nhất 10 hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MLRS) HIMARS và một radar đang di chuyển gần thành phố Focşani của Romania, cách biên giới khu vực Odessa của Ukraine khoảng 85km.
Đoàn xe quân sự xuất hiện cách biên giới Ukraine 85km.
Đoàn xe quân sự xuất hiện cách biên giới Ukraine 85km.

Việc di chuyển được thực hiện theo hướng thành phố Focşani và tiếp tục dọc theo biên giới với Moldova. Sau đó, thông tin về việc di chuyển của đội quân này không còn nữa.

Một số nguồn tin cho rằng nhiều hệ thống HIMARS di chuyển từ một căn cứ quân sự ở Khu vực Constanta của Romania và theo lộ trình tiến quân, chúng sẽ không hướng tới khu vực Odessa mà tới khu vực biên giới với Chernivtsi (Ukraine). Như vậy, gần như chắc chắn cho thấy vũ khí này có thể được gửi tới Ukraine - Avia.pro cho biết.

Các chuyên gia cho rằng Mỹ đã bắt đầu thực hiện kế hoạch chuyển giao cho Ukraine 25-30 hệ thống HIMARS như đã hứa. Đáng chú ý là Romania cũng được trang bị một số lượng khá lớn vũ khí trên, điều này có thể khiến các chuyên gia tin tưởng các hệ thống HIMARS này đang hướng tới Ukraine.

Đến nay Ukraine đã nhận được 16 hệ thống MLRS HIMARS, 3 hệ thống M270 MLRS và hệ thống MARS II. Trong trường hợp các hệ thống trong video thực sự đưa đến Ukraine, chúng sẽ mở rộng đáng kể khả năng của Các lực lượng vũ trang Ukraine.

Theo Avia.pro