Lãnh đạo Zaporizhzhya ký sắc lệnh chuẩn bị trưng cầu dân ý gia nhập Nga

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hôm qua (8/8), người đứng đầu khu vực Zaporizhzhya Yevhen Balitsky thông báo đã chỉ thị ủy ban bầu cử bắt đầu làm việc để tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý gia nhập với Nga.
Người đứng đầu khu vực Zaporizhzhya Yevhen Balitsky
Người đứng đầu khu vực Zaporizhzhya Yevhen Balitsky

Chỉ thị được ký tại diễn đàn của phong trào quần chúng Zaporozhye “Chúng ta với nước Nga” tại Pelitopol. Trước đó, bản dự thảo đã được những người tham gia diễn đàn nhất trí ủng hộ.

Một thành viên của hội đồng chính quyền quân – dân sự (CAA) của khu vực, ông Vladimir Rogov nói rằng Kiev nhận thức được tâm trạng của người dân các vùng lãnh thổ được giải phóng là muốn trở thành một phần của Nga.

Ngày 7/8, Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết Kiev sẽ từ chối đàm phán với Moscow trong các cuộc trưng cầu dân ý tại các khu vực do quân đội Nga kiểm soát.

Ngày 23/7, ông Balitsky thông báo ký sắc lệnh về ủy ban bầu cử tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý đối với việc khu vực này gia nhập Liên bang Nga. Cuộc trưng cầu dân ý sẽ diễn ra vào mùa thu. Theo ông Balitsky, Zaporozhye chỉ có thể nhận được sự đảm bảo an ninh với tư cách là một chủ thể của Liên bang Nga.

Theo Izvestia
Du học là con đường “bay cao ước mơ” được chị em Gen Z tin tưởng nhất.

Phụ nữ Gen Z 'bay xa'

GD&TĐ - Bất chấp đại dịch, đang ngày càng nhiều nữ sinh Trung Quốc lựa chọn đi du học.