Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố phá hủy hàng chục tấn vũ khí gửi tới Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hôm qua (7/8), Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã loại bỏ một kho vũ khí ở miền nam Ukraine, nơi lưu giữ đạn dược do NATO cung cấp.
Quân nhân của Lực lượng Quân sự Ukraine di chuyển tên lửa FIM-92 Stinger, một hệ thống phòng không di động (MANPADS) và các hỗ trợ quân sự khác.
Quân nhân của Lực lượng Quân sự Ukraine di chuyển tên lửa FIM-92 Stinger, một hệ thống phòng không di động (MANPADS) và các hỗ trợ quân sự khác.

“Tại khu vực Noznesensk, thuộc vùng Nikolaiev, một kho vũ khí chứa 45.000 tấn đạn dược mà các nước NATO cung cấp gần đây cho Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị phá hủy” – Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga đưa ra và cho biết các lực lượng Nga cũng loại bỏ thêm 5 kho đạn khác.

Trong khi đó, quân đội Nga đã tiến hành các cuộc tấn công vào điểm triển khai của các đơn vị thuộc lữ đoàn cơ giới 72 của Ukraine tại một cơ sở nông nghiệp ở thành phố Artemovsk, DPR, tiêu diệt 130 binh sĩ và 8 xe vận tải, xe bọc thép.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng của họ đã dùng tên lửa phòng không có độ chính xác cao để tấn công một khẩu đội lựu pháo của Lữ đoàn Tấn công Đường không số 95 của Ukraine tại làng Dzerzhinsk thuộc DPR. Theo tuyên bố, cuộc tấn công loại bỏ tới 70 quân nhân, phá hủy 3 pháo tự hành 2S1 Gvozdika và 4 phương tiện.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, đối mặt với tổn thất lớn, chính quyền Kiev đang có các biện pháp bù đắp thiếu hụt quân nhân ở Donbass. Họ đã quyết định gửi tới tiền tuyến công dân được huy động từ một trung tâm huấn luyện và binh sĩ bị thương chưa có đủ thời gian phục hồi.

Đầu tuần trước, Tổng thống Zelensky nói rằng giao tranh ở Donbass là “địa ngục” và tuyên bố quân đội của Ukraine vẫn được trang bị tốt hơn và thậm chí đông quân số hơn Nga. Ông kêu gọi Mỹ và đồng minh cung cấp nhiều vũ khí hơn nữa, đặc biệt là các bệ phóng HIMARS.

Moscow nhiều lần cảnh báo phương Tây không nên gửi vũ khí tới Kiev, cho rằng điều này chỉ kéo dài xung đột, tăng số thương vong và dẫn đến những hậu quả lâu dài.

Theo RT
Trọng Hoàng trở lại tập luyện cùng SLNA sau thời gian điều trị chấn thương.

Trọng Hoàng trở lại sân cỏ

GD&TĐ - Sau một thời gian dài chữa trị, Trọng Hoàng đã trở lại sân cỏ tập luyện cùng các đồng đội ở Sông Lam Nghệ An.