Về quê người yêu làm đám giỗ, cô gái quyết định kết thúc chuyện tình 7 năm

Một đám giỗ to tát là một trong những nguyên nhân khiến nàng 9x này quyết định kết thúc chuyện tình yêu 7 năm của mình.

Với nhiều bạn gái, việc về nhà bạn trai ra mắt là một cột mốc quan trọng với tình yêu của hai người. Lúc này, người bạn trai thể hiện sự nghiêm túc trong mối quan hệ bằng cách giới thiệu người yêu với họ hàng, làng xóm. Người bạn gái sẽ có dịp để làm quen với các thành viên trong gia đình nhà bạn trai.

Nhiều bạn trai, bạn gái thường lựa chọn ngày giỗ để đưa nửa kia về ra mắt. Đây là dịp hiếm hoi cả gia đình lớn tề tựu, gặp mặt đông đủ. Tuy nhiên, trải nghiệm về nhà bạn trai làm đám giỗ là trải nghiệm không hề đơn giản với các bạn nữ.

Mới đây, một bạn gái giấu tên, sinh năm 1994 đã kể lại về trải nghiệm về nhà người yêu làm đám giỗ của mình.

Được biết, bạn gái này và bạn trai đã yêu nhau 7 năm. Cả hai đều nghiêm túc trong chuyện tình cảm và muốn sớm tiến tới hôn nhân. Theo bạn gái này, bạn trai cô sinh trưởng trong gia đình có 10 anh chị em và khá gia trưởng. Biết trước sẽ phải "trổ tài" nấu nướng, dọn dẹp để làm đẹp lòng nhà trai nên bạn gái này đã xin nghỉ tới 3 ngày.

Ngày đầu tiên, cô nàng phải tập gói bánh tét, bánh ít dù chưa từng làm món bánh này. Ngày thứ 2, cô nàng được mẹ chồng tương lai đưa cho 2 triệu và bảo mua thức ăn cho 10 mâm cỗ!

Ngày thứ 3, sau khi nấu nướng, dọn dẹp suốt cả ngày trời, bạn gái được mẹ chồng tương lai yêu cầu nghỉ việc ở thành phố, về quê sống chung với nhà chồng.

Sau 3 ngày làm giỗ, cảm thấy có quá nhiều mâu thuẫn, khác biệt, bạn gái đã quyết tâm nói lời chấm dứt với mối tình 7 năm trời của mình.

Về quê người yêu làm đám giỗ, cô gái quyết định kết thúc chuyện tình 7 năm ảnh 1

Trích tâm sự của bạn gái này: "Mình có bà chị đồng nghiệp sinh năm 1994, quê Lâm Đồng, quen anh người yêu và giờ là người yêu cũ từ hồi học đại học đến giờ cũng đã được 7 năm. Ông này quê ở miền Tây, là con trai út trong gia đình 10 anh chị em (cha mẹ giờ cũng hơn 70 tuổi).

Gia đình này có truyền thống khá gia trưởng và trọng nam khinh nữ. (Con gái thì cho nghỉ học từ sớm ra đồng phụ giúp ruộng rẫy. Người nào có nhan sắc chút chút thì gả qua Đài Loan, Hàn Quốc. Còn con trai thì cho ăn học đến nơi đến chốn, công việc đàng hoàng, rồi còn sắm cho xe này xe nọ, xây nhà cho ở riêng các thứ từ tiền của các chị em ở nước ngoài gửi về, nói chung là hưởng cuộc sống như những cậu ấm).

Hai người yêu nhau cũng mấy năm như bao cặp bình thường: Ra trường, đi làm, rồi tính chuyện cưới xin. Rồi cái chuyện rất gây tranh cãi nhất cũng đến đó là: VÊ QUÊ RA MẮT GIA ĐÌNH CHỒNG SẮP CƯỚI.

Như được biết ngày giỗ chạp với các nàng dâu là tiệc tùng nọ kia nè, nấu nướng mấy chục cỗ, bưng bê đồ ăn đãi khách nè, thêm rửa chén. Tuy nhiên, những câu chuyện trong ngày làm đám giỗ mới nóng máu.

Ngày đầu tiên về chị được giao cho công việc nhẹ nhàng thôi: Gói bánh tét, bánh ít. Chị nói không biết gói bánh nhưng cứ bị ép học gói cho bằng được.

Qua ngày thứ 2, chị được mẹ chồng được 2 triệu ra chợ mua 10 mâm cỗ đầy đủ 5 món nguội mặn xào rán hấp, một lẩu, một tráng miệng.

Ngày thứ ba: 2h sáng bị mấy chị chồng tương lai xốc đầu dậy, lui cui nấu nước làm gà làm vịt, pha trà, quét tước dọn dẹp các loại abcxyz xong rồi phụ nấu nướng, dọn bàn, đãi, dẹp, rửa chén.

Trong quá trình chỉ có bả với hai bà chị chồng tương lai với mấy bà hàng xóm làm, còn lại thì ngồi chơi xơi nước nhậu nhẹt karaoke, mấy đứa cháu thì đi học mà có ở nhà cũng ăn rồi quẹt mỏ như gà, xách mông ngồi ghế bấm điện thoại.

Xong rồi tới giờ dùng cơm, lúc này chỉ có mấy chị em phụ nữ trong nhà ngồi ăn với nhau. Bà mẹ chồng tương lai có ý muốn bà chị này với ông người yêu sau khi cưới xong thì nghỉ làm ở Sài Gòn rồi về quê sống lo trong lo ngoài đẻ cháu cho gia đình.

Ông người yêu thì dễ rồi làm giáo viên thì ở đâu chả được. Còn bà chị này thì về quê là đứt đường sự nghiệp.

Bả ko muốn, thế là mấy chuyện bực tức 3 ngày nay dồn lại thế là cãi cọ này nọ, bà mẹ chồng tương lai chỉ trỏ nói lời thô tục, nói chị này làm việc trong nhà hàng khách sạn khác gì làm **. Bà hăm he đe dọa ông người yêu nếu không bỏ chị này thì bả từ ông này.

Ông này nghe lời mẹ chia tay với chị này. Rồi chị này một mạch bắt xe về Sài Gòn. Sau ông này có nhắn tin hẹn gặp năn nỉ quay lại cách kiểu nhưng chị này chửi vô mặt cho một trận, ổng tự ái ổng bỏ cuộc luôn. Đấy, thời đại 4.0 rồi mà còn có mấy thể loại "truyền thống" cổ hủ như vậy đấy".

Câu chuyện tình yêu của cô nàng này làm nhiều chị em phụ nữ bức xúc. Nhiều người cho rằng những đám giỗ quê chồng, quê người yêu bao đời này là những "cuộc hành xác" đối với họ. Một số người khác ủng hộ quyết định chia tay của chị này vì làm dâu trong một gia đình gia trưởng, bảo thủ, trọng nam khinh nữ vậy chắc chắn sẽ không có được hạnh phúc. Nàng dâu đó sẽ phải chịu nhiều uất ức, tủi nhục.

"Cho nên nhiều người mới kể câu chuyện gần cưới lại bỏ nhau là vì như thế đó", người dùng Nguyễn Dung viết.

"Chắc kiểu phú hộ hội đồng ngày xưa quá, coi bộ phim người đẹp Tây Đô thấy sợ", người dùng Bảo Ngọc viết.

Theo emdep.vn
Ảnh minh họa/INT

'Tự sướng' bất chấp nguy hiểm

GD&TĐ -Cục Hàng không dân dụng Việt Nam vừa có quyết định cấm bay trong thời gian 6 tháng bắt đầu từ ngày 17/8 đối với nữ hành khách tạo dáng tại bãi đỗ của sân bay Phú Quốc để quay TikTok.
Tôn giáo học là ngành khoa học cung cấp cho người học những kiến thức liên ngành toàn diện, chuyên sâu về tôn giáo, tín ngưỡng, hình thành các kỹ năng vận dụng các hệ giá trị tôn giáo vào trong đời sống cá nhân và xã hội.

Tôn giáo học: Ngành học độc đáo và đa ứng dụng

GD&TĐ - Tôn giáo học là ngành khoa học cung cấp cho người học những kiến thức liên ngành toàn diện và chuyên sâu về tôn giáo, tín ngưỡng, hình thành các kỹ năng vận dụng các hệ giá trị tôn giáo vào trong đời sống cá nhân và xã hội.
Những học sinh tài năng trong học tập và nghệ thuật vào vòng Chung kết Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam.

Chung kết Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam

GD&TĐ - Không chỉ có khả năng catwalk, hầu hết gương mặt mẫu nhí lọt vào Vòng Chung kết cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam đều là những học sinh tài năng trong học tập và nghệ thuật.