rssheader

18/06/2021

Ra mắt hồi ký của vợ chồng nhạc sĩ Phạm Tuyên

02/11/2016, 23:05 GMT+07 | Văn hóa
Ra mắt hồi ký của vợ chồng nhạc sĩ Phạm Tuyên

Tác phẩm dày gần 500 trang, chia thành 6 phần: Nơi hai điểm xuất phát, Nơi gặp gỡ của tình yêu, Tổ ấm đầy biến động, Đường vào khoa học, Con đường âm nhạc và Vượt núi chặng cuối cùng.

Với giọng văn nhẹ nhàng, hồi ký mang đến cho người đọc câu chuyện về cậu bé Tuyên những năm ba mươi thế kỷ trước; mối quan hệ của hai ông bà, từ “buổi ban đầu lưu luyến ấy” đến cuộc sống hôn nhân sau này.

Hồi ký còn “bật mí” chuyện hậu trường và sức sống mãnh liệt các ca khúc của Phạm Tuyên: Chiếc gậy Trường Sơn, Lớp học rừng, Tiến lên đoàn viên, Chiếc đèn ông sao, Cô và mẹ, Chú voi con ở Bản Đôn, Cánh én tuổi thơ...

Đặc biệt, cuốn sách còn kể lại hoàn cảnh ra đời của hai bài hát: Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòngĐảng đã cho ta cả một mùa xuân được khán thính giả rất yêu thích, nằm trong 10 bài hát hay nhất về Đảng và đất nước do Đài tiếng nói VN bình chọn năm 2000.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa nhận xét: “Cuốn sách là trang ký ức của bà về những năm tháng vất vả gian nan, những ngọt bùi cay đắng mà bà từng trải. Hay nhất trong cuốn sách vẫn là những trang bà viết về học giả Phạm Quỳnh và nhạc sĩ Phạm Tuyên... Và tôi tin, rất tin cuốn sách sẽ làm bạn đọc yêu thích”.

Theo Thanh Niên
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm