rssheader

23/10/2020

Những quyển sách trang bị kỹ năng sống cho con dịp hè

Lê Đăng - 08/06/2019, 15:23 GMT+07 | Văn hóa
Bìa cuốn sách “Tuổi dậy thì đâu gì phải sợ”. Bìa cuốn sách “Tuổi dậy thì đâu gì phải sợ”.

Những cuốn sách tâm lý dành cho tuổi dậy thì của NXB Phụ nữ giới thiệu sẽ là hành trang cho con trong dịp hè của mỗi gia đình.

Cuốn sách “Tuổi dậy thì đâu gì phải sợ” tác giả Võ Thị Minh Huệ sẽ giúp cho trẻ hiểu những thay đổi của tuổi dậy thì. Đồng thời, cuốn sách cũng đồng hành cùng bố mẹ để thấu hiểu những khó khăn của con mình hơn và cùng thiết lập những nguyên tắc giúp mối quan hệ bố mẹ con cái nhẹ nhàng, thắm thiết.

Với kinh nghiệm của một chuyên viên tâm lý, một người mẹ đã và đang trải qua thử thách với tuổi dậy thì của con mình, tác giả Võ Thị Minh Huệ cũng muốn tặng cuốn sách này cho những người bố, người mẹ đang sát cánh bên con lớn khôn mỗi ngày.

Khi con ở kề bên, đôi lúc ta thấy con thật khó hiểu, rất xa. Nhưng khi con rời xa, ta lại thấy con gần gũi đến ngạc nhiên.

Tôi mong mọi người hiểu rằng, khi con ở cạnh mình, hãy sống hết lòng, từng phút từng giây.

Hãy để con cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến của mẹ cha. Hãy chia sẻ với con những niềm vui, nỗi buồn, hãy chăm chỉ góp nhặt những kỷ niệm để đến một ngày ngoảnh lại, ta không phải nuối tiếc: con gần mà như xa.

Bìa cuốn “Cuộc chiến tuổi dậy thì”.

Là một cuốn nhật kí, tâm tình viết riêng cho con trai, nhưng khi xuất bản, cuốn “Cuộc chiến tuổi dậy thì” của PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa đã thu hút sự chú ý của đông đảo độc giả.

Cuốn sách là tập hợp nhiều mẩu chuyện nhỏ, chia sẻ những việc thật, người thật trong cách ứng xử giữa cha mẹ và con cái đang bước vào tuổi dậy thì - được xem là giai đoạn khó khăn nhất trong quá trình giáo dục con cái. Làm thế nào để đồng hành cùng con vượt qua giai đoạn “bùng nổ năng lượng”?

Những kinh nghiệm "xương máu" được tác giả đưa ra như đừng công khai "phá" tình cảm tuổi mới lớn của con mà hãy tranh thủ mặt tích cực của nó, xoa dịu cơn thịnh nộ bằng sự hài hước, có nên vội vã sợ hãi trước cuộc bỏ nhà ra đi đầu tiên của tuổi dậy thì? Hay cũng phải để cuộc đời dạy cho con những bài học...

Chỉ có sự nhạy cảm của trái tim và cái đầu tỉnh táo của người mẹ, cùng với sự hỗ trợ của các thành viên trong gia đình mới có thể giúp các em vượt qua những năm tháng thách thức của tuổi dậy thì.

Sách kĩ năng sống "Nghệ thuật làm teen chất lừ".

Thuộc thể loại sách kĩ năng sống, "Nghệ thuật làm teen chất lừ" của các tác giả Andy Cope, Andy whitaker, Darrell Woodman & Amy Bradley được NXB Phụ nữ mua bản quyền từ Anh sẽ mang đến cho các bạn trẻ tuổi teen những suy nghĩ và phương pháp để sống một cách thoải mái với lứa tuổi của mình.

Cuốn “Cẩm nang giáo dục giới tính”. 

“Cẩm nang giáo dục giới tính” của Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Lan Hải là cuốn sách giáo dục bổ ích và cần thiết cho các bậc phụ huynh và con trẻ.

Giáo dục giới tính không chỉ đơn thuần là sự bảo vệ về thân thể mà còn là sự hiểu biết về phát triển cơ thể của bản thân, và trên hết là sự phát triển cảm xúc cá nhân. Hiểu và làm chủ được cảm xúc cá nhân trẻ sẽ có cơ hội phát triển hoàn thiện và có sự nhận thức đúng đắn về giới tính.

Con cái đến tuổi dậy thì là giai đoạn hết sức nhạy cảm vì tâm lý lứa tuổi này rất phức tạp. Là cha mẹ, bạn hãy chuẩn bị kiến thức phòng xa và uốn nắn kịp thời để định hướng con mình phát triển toàn diện, khỏe mạnh và vui vẻ nhất. Những điều bố mẹ cần biết về các phương pháp dạy con tuổi dậy thì sau đây sẽ giúp bạn có phương hướng ứng phó kịp thời với tâm sinh lý trẻ trong độ tuổi này.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm