rssheader

13/05/2021

Mẹ Á hậu Philippines nghi bị xâm hại tập thể cầu cứu Tổng thống

Tuệ An - 07/01/2021, 09:08 GMT+07 | Văn hóa
Christine Angelica Dacera đã qua đời. Christine Angelica Dacera đã qua đời.

Christine Angelica Dacera, một tiếp viên hàng không của hãng hàng không Philippine Airlines Express, từng giành danh hiệu Á hậu tại một cuộc thi sắc đẹp ở Philippines được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh trong bồn tắm tại một khách sạn ở thành phố Makati vào ngày 1/1 và đã tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện.

Báo cáo ban đầu từ Cảnh sát điều hành tội phạm cho thấy nạn nhân bị lạm dụng tình dục. Theo Cảnh sát trưởng Makati, Đại tá Harold Depositar cáo buộc hiếp dâm là có cơ sở, vì có "vết rách và tinh trùng trong cơ quan sinh dục của cô ấy". Ông cho biết về mặt kỹ thuật, nạn nhân chết vì chứng phình động mạch, nhưng có những yếu tố dẫn đến nó.

Cảnh sát cũng cho biết, họ đã đệ đơn cáo buộc tạm thời tội cưỡng hiếp với tội giết người đối với 11 nghi phạm, bao gồm cả ba người bạn của cô, những người đã ở cùng Christine trong bữa tiệc đêm giao thừa tại khách sạn. Chỉ có ba người bạn của Christine bị cảnh sát quản thúc.

Về phía gia đình nạn nhân, mẹ của nữ tiếp viên xấu số bà Sharon cho biết mình đã cho phép Christine đi dự tiệc vì bà tin tưởng đồng nghiệp của con gái mình.

Sharon nói: “Tôi không có bất kỳ linh cảm nào rằng điều gì đó sẽ xảy ra với con gái tôi vì nó đang ở cùng các tiếp viên hàng không khác.

Tại sao họ phải làm như vậy với con tôi? Tôi muốn tìm kiếm công lý. Công lý cho con gái tôi và tôi hy vọng điều tương tự không xảy ra với con họ. Họ đã hãm hiếp con tôi. Tôi hy vọng điều này không xảy ra với anh chị em của họ, với con cái của họ. Tôi không muốn có thêm nạn nhân nữa”, bà nói.

Cũng tại một cuộc họp báo, bà Sharon đã kêu gọi sự giúp đỡ từ Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và yêu cầu một cuộc khám nghiệm tử thi khác vì bà chưa đồng ý với kết luận ban đầu.

“Tatay Digong (chỉ Tổng thống Duterte), xin hãy giúp chúng tôi. Tôi chỉ là một người bình thường. Thưa bà Sara Duterte (con gái ông Duterte, Thị trưởng Davao), bà cũng là một người mẹ, cũng có một cô con gái. Tôi muốn công khai vụ việc vì tôi không muốn có thêm ai khác trở thành nạn nhân của hành vi man rợ này.

Những kẻ đó đã đối xử với con bé như một con vật. Tôi không muốn điều này xảy ra với một người phụ nữ nào khác. Vì vậy tôi sẽ đấu tranh đến cùng cho con gái mình. Christine không đáng bị đối xử tàn tệ như vậy”.

Sharon cũng nhấn mạnh rằng những kẻ tình nghi đứng sau vụ giết con gái bà bị cáo buộc phải bị trừng phạt.

Christine Angelica Dacera tốt nghiệp Đại học Philippines (UP) Mindanao chuyên ngành truyền thông. Trước khi qua đời, cô là tiếp viên hàng không của hãng PAL Express (Philippines). Cô được biết đến nhờ giành được danh hiệu Á hậu 1 Miss Silva Davao (Hoa hậu thành phố Silva Davao). Cô cũng lọt vào vòng chung kết cuộc thi sắc đẹp Mutyang Davao 2019.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm