rssheader

20/06/2021

BTS viết nên lịch sử trên bảng xếp hạng Billboard

Tuệ Am - 06/05/2021, 07:26 GMT+07 | Văn hóa
BTS một lần nữa làm nên lịch sử trên bảng xếp hạng album thế giới Billboard. BTS một lần nữa làm nên lịch sử trên bảng xếp hạng album thế giới Billboard.

BTS  đã một lần nữa làm nên lịch sử trên Bảng xếp hạng Billboard sau khi trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử giành được bốn vị trí hàng đầu của bảng xếp hạng World Albums.

Billboard đã chia sẻ rằng BTS là nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử của bảng xếp hạng album có album đứng trong top 4 của bảng xếp hạng cùng một lúc! 

Album Map of the Soul: 7 của họ đứng ở vị trí đầu bảng sau khi trở lại vị trí quán quân vào tuần trước. Album mới nhất của BTS là BE đứng ở vị trí thứ hai, tiếp theo là sự tái xuất từ Love Yourself: Answer và Love Yourself: Tear đứng vững vị trí thứ 4.

Với đĩa đơn mới “Butter”sẽ được phát hành trong tháng này chắc chắn rằng BTS sẽ tiếp tục làm nên lịch sử không chỉ trên Billboard mà còn trên toàn thế giới.


Nhóm nhạc BTS đã lập được hàng loạt kỷ lục trong sự nghiệp của mình.

BTS là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc gồm 7 thành viên: Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook, bắt đầu thành lập vào năm 2010 và ra mắt vào năm 2013 dưới sự quản lý của Big Hit Entertainment. 

Sau khi ra mắt vào năm 2013 với album đơn 2 Cool 4 Skool , BTS đã phát hành album phòng thu tiếng Hàn đầu tiên, Dark & Wild và album phòng thu tiếng Nhật, Wake Up, vào năm 2014. Album phòng thu tiếng Hàn thứ hai của nhóm, Wings (2016), là bản đầu tiên bán được một triệu bản ở Hàn Quốc.

Đến năm 2017, BTS lấn sân sang thị trường âm nhạc toàn cầu, dẫn đầu Làn sóng Hàn Quốc vào Hoa Kỳ và phá vỡ nhiều kỷ lục doanh thu. 

Họ đã trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên nhận được chứng nhận từ Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) cho đĩa đơn "Mic Drop", cũng như là vở diễn Hàn Quốc đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng Billboard của Mỹ. 

BTS cũng trở thành nhóm nhạc nhanh nhất kể từ Beatles đạt được bốn album quán quân tại Mỹ, làm được điều này trong vòng chưa đầy hai năm.

Năm 2020, BTS trở thành nghệ sĩ toàn Hàn Quốc đầu tiên đạt vị trí quán quân trên Billboard Global 200 và US Billboard Hot 100 với đĩa đơn được đề cử Grammy "Dynamite " và bản phối lại của "Savage Love (Laxed - Siren Beat)" và với việc phát hành "Life Goes On", BTS trở thành nhóm nhạc đầu tiên có hai lần ra mắt quán quân trên Hot 100.

Forbes Hàn Quốc đã vinh danh BTS là những người nổi tiếng có ảnh hưởng nhất của Hàn Quốc vào năm 2018 và 2020, và BTS xếp thứ 43 trong Forbes Celebrity 100 (2019) là một trong những người nổi tiếng có thu nhập cao nhất thế giới

Trong suốt sự nghiệp của mình, BTS đã nhận được rất nhiều giải thưởng bao gồm: 6 Giải thưởng Âm nhạc Mỹ, 5 Giải thưởng Âm nhạc Billboard và 24 Giải thưởng Đĩa vàng cùng các đề cử cho Giải Grammy và Giải Brit .

Sau khi thành lập chiến dịch chống bạo lực Love Myself hợp tác với UNICEF, BTS đã phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 73 và 75 và trở thành người trẻ nhất từng nhận được Huân chương Văn hóa của Tổng thống Hàn Quốc do những đóng góp của họ trong việc truyền bá Văn hóa và ngôn ngữ Hàn.

Vào ngày 14 tháng 3, BTS đã biểu diễn bài hát "Dynamite" của họ tại Lễ trao giải Grammy thường niên lần thứ 63, trở thành ứng cử viên Hàn Quốc đầu tiên có màn trình diễn Grammy của riêng mình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm