BTS viết nên lịch sử trên bảng xếp hạng Billboard

GD&TĐ - BTS làm nên lịch sử khi cùng lúc có 4 album đứng đầu Bảng xếp hạng album thế giới của Billboard.
BTS một lần nữa làm nên lịch sử trên bảng xếp hạng album thế giới Billboard.
BTS một lần nữa làm nên lịch sử trên bảng xếp hạng album thế giới Billboard.

BTS  đã một lần nữa làm nên lịch sử trên Bảng xếp hạng Billboard sau khi trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử giành được bốn vị trí hàng đầu của bảng xếp hạng World Albums.

Billboard đã chia sẻ rằng BTS là nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử của bảng xếp hạng album có album đứng trong top 4 của bảng xếp hạng cùng một lúc! 

Album Map of the Soul: 7 của họ đứng ở vị trí đầu bảng sau khi trở lại vị trí quán quân vào tuần trước. Album mới nhất của BTS là BE đứng ở vị trí thứ hai, tiếp theo là sự tái xuất từ Love Yourself: Answer và Love Yourself: Tear đứng vững vị trí thứ 4.

Với đĩa đơn mới “Butter”sẽ được phát hành trong tháng này chắc chắn rằng BTS sẽ tiếp tục làm nên lịch sử không chỉ trên Billboard mà còn trên toàn thế giới.

BTS viết nên lịch sử trên bảng xếp hạng Billboard ảnh 1

Nhóm nhạc BTS đã lập được hàng loạt kỷ lục trong sự nghiệp của mình.

BTS là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc gồm 7 thành viên: Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook, bắt đầu thành lập vào năm 2010 và ra mắt vào năm 2013 dưới sự quản lý của Big Hit Entertainment. 

Sau khi ra mắt vào năm 2013 với album đơn 2 Cool 4 Skool , BTS đã phát hành album phòng thu tiếng Hàn đầu tiên, Dark & Wild và album phòng thu tiếng Nhật, Wake Up, vào năm 2014. Album phòng thu tiếng Hàn thứ hai của nhóm, Wings (2016), là bản đầu tiên bán được một triệu bản ở Hàn Quốc.

Đến năm 2017, BTS lấn sân sang thị trường âm nhạc toàn cầu, dẫn đầu Làn sóng Hàn Quốc vào Hoa Kỳ và phá vỡ nhiều kỷ lục doanh thu. 

Họ đã trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên nhận được chứng nhận từ Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) cho đĩa đơn "Mic Drop", cũng như là vở diễn Hàn Quốc đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng Billboard của Mỹ. 

BTS cũng trở thành nhóm nhạc nhanh nhất kể từ Beatles đạt được bốn album quán quân tại Mỹ, làm được điều này trong vòng chưa đầy hai năm.

Năm 2020, BTS trở thành nghệ sĩ toàn Hàn Quốc đầu tiên đạt vị trí quán quân trên Billboard Global 200 và US Billboard Hot 100 với đĩa đơn được đề cử Grammy "Dynamite " và bản phối lại của "Savage Love (Laxed - Siren Beat)" và với việc phát hành "Life Goes On", BTS trở thành nhóm nhạc đầu tiên có hai lần ra mắt quán quân trên Hot 100.

Forbes Hàn Quốc đã vinh danh BTS là những người nổi tiếng có ảnh hưởng nhất của Hàn Quốc vào năm 2018 và 2020, và BTS xếp thứ 43 trong Forbes Celebrity 100 (2019) là một trong những người nổi tiếng có thu nhập cao nhất thế giới

Trong suốt sự nghiệp của mình, BTS đã nhận được rất nhiều giải thưởng bao gồm: 6 Giải thưởng Âm nhạc Mỹ, 5 Giải thưởng Âm nhạc Billboard và 24 Giải thưởng Đĩa vàng cùng các đề cử cho Giải Grammy và Giải Brit .

Sau khi thành lập chiến dịch chống bạo lực Love Myself hợp tác với UNICEF, BTS đã phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 73 và 75 và trở thành người trẻ nhất từng nhận được Huân chương Văn hóa của Tổng thống Hàn Quốc do những đóng góp của họ trong việc truyền bá Văn hóa và ngôn ngữ Hàn.

Vào ngày 14 tháng 3, BTS đã biểu diễn bài hát "Dynamite" của họ tại Lễ trao giải Grammy thường niên lần thứ 63, trở thành ứng cử viên Hàn Quốc đầu tiên có màn trình diễn Grammy của riêng mình.

TS Lê Hữu Tỉnh

Sức hấp dẫn của 'Tôi kể chuyện làng'

GD&TĐ - Dung dị, mộc mạc, hồn hậu nhưng không kém phần độc đáo là những gì tôi nhận thấy khi đọc 'Tôi kể chuyện làng'. Tập tản văn hơn 300 trang của nhà giáo, nhà văn, nhà ngôn ngữ học TS Lê Hữu Tỉnh thực sự đã để lại những dư vị rất riêng về hồn làng, hồn nước của người Việt.
Hiểu ‘Cảm xúc’ của Osho để chủ động ứng phó với những thay đổi cuộc sống

Hiểu ‘Cảm xúc’ của Osho để chủ động ứng phó với những thay đổi cuộc sống

GD&TĐ - “Cảm xúc là những bông hoa, và cả cuộc đời bạn là một vòng hoa. Phải có một sợi dây gắn kết, nếu không thì cuộc đời bạn đã rơi rụng từ lâu”, vậy s ợi dây gắn kết ấy là gì? Osho đặt câu hỏi và dẫn dắt bạn đọc khám phá trong “Cảm xúc” (tựa gốc: “Emotional Wellness”).
Nhiều ca sĩ nổi tiếng cùng góp sức với học sinh sinh viên NHG để làm, nên món quà đặc biệt gửi tặng những người mẹ.

Các tài năng học sinh, sinh viên NHG biểu diễn nghệ thuật cùng dàn sao tên tuổi

GD&TĐ - Các tài năng nghệ thuật là học sinh - sinh viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) sẽ xuất hiện trong Chương trình nghệ thuật “Mẹ là Tình Yêu ” mùa 2 với chủ đề “Tình Mẹ” cùng những giọng ca được mến mộ như Đức Tuấn, Hoàng Bách, Hiền Thục, Đông Nhi, Phan Đinh Tùng, Quốc Thiên, Ali Hoàng Dương,…. Chương trình sẽ được phát sóng vào ngày 10/7.
Thí sinh Miss World Vietnam 2022 cắt tóc ủng hộ bệnh nhân ung thư vú

Thí sinh Miss World Vietnam 2022 cắt tóc ủng hộ bệnh nhân ung thư vú

GD&TĐ - Tiếp tục sứ mệnh lan tỏa yêu thương và sẻ chia đến những hoàn cảnh khó khăn, dự án “Người đẹp Nhân ái” thuộc khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 - Miss World Vietnam 2022 mang đến cho khán giả dự án “Nữ chiến binh hồng” nhằm san sẻ những khó khăn đến những bệnh nhân ung thư vú.