Ukraine công bố video phá tung cây cầu để chặn bước lực lượng Nga

GD&TĐ - Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine đã công bố video cho thấy một nhóm binh sĩ đặt chất nổ bên dưới một cây cầu và cho nổ tung nó để chặn bước tiến của Nga ở phía đông.
Lực lượng Ukraine cho nổ tung một cây cầu.
Lực lượng Ukraine cho nổ tung một cây cầu.

Theo Vệ binh quốc gia Ukaine, nhóm quân Ukraine có đại diện là Lực lượng Vệ binh Quốc gia, Cơ quan Mật vụ và Lực lượng Hoạt động đặc biệt. Họ muốn ngăn chặn lực lượng Nga ở thành phố Ruberzhnoye, miền đông Ukraine tấn công các thành phố Severodonetsk và Lysychansk gần đó.

Có thể quân đội Ukraine đã đưa mìn chống tăng TM-62M vào một ô tô trước khi một số binh sĩ cẩn thật đặt chất nổ quanh cây cầu.

Sau khi đặt chất nổ, binh sĩ Ukraine chạy khỏi cây cầu và tìm các vị trí ẩn nấp. Một binh sĩ ấn nút trên một thiết bị và một tiếng nổ vang lên.

Trên Facebook, Vệ binh Quốc gia Ukraine cho biết việc nổ tung các cây cầu đã giúp Kiev và mang lại lợi thế trong việc phòng thủ trung tâm khu vực được kiểm soát của vùng Luhansk.

Các lực lượng Ukraine gần đây đã ngăn chặn quân đội Nga vượt qua sông Siverskyi Donets gần đó, ngăn cản lực lượng Nga chiếm lĩnh trận địa chiến lược.

Theo Business Insider