Nga cảnh báo NATO về tư cách thành viên của Thụy Điển và Phần Lan

GD&TĐ - NATO không nên ảo tưởng rằng Nga sẽ chấp nhận việc Thụy Điển và Phần Lan trở thành thành viên của khối này  – Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov cho biết hôm nay (16/5).

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov.

“Chúng tôi đang phân tích kỹ lưỡng về tình hình vốn đã thay đổi hoàn toàn theo diễn biến. Tất cả những điều này (tình hình xung quanh tư cách thành viên NATO của Thụy Điển và Phần Lan) phản ánh một nhận thức hoàn toàn sai lầm và méo mó về những gì đang diễn ra trên thế giới” – ông Ryabkov nói.

Theo nhà ngoại giao Nga, “Brussels, Washington và các nước thành viên khác của NATO không nên ảo tưởng rằng chúng tôi sẽ đơn giản chấp nhận thực tế này. Vì vậy, nếu mức độ căng thẳng quân sự gia tăng, sẽ có ít khả năng dự đoán hơn”

Ông kết luận đây sẽ là một sai lầm nặng nề khác với hậu quả sâu rộng. Nhưng sau cùng, đó là mức độ sáng suốt của những người đưa ra những quyết định chính trị tại các quốc gia tương ứng.

Trước đó, cả Thụy Điển và Phần Lan đều đã quyết định nộp đơn xin gia nhập NATO.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), sáng 26/7, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, đã dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn (Hà Nội) và đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.