UAV tấn công cơ sở đóng tàu, trực thăng Mi-8 bị bắn hạ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã tiêu diệt 4 xuồng cao tốc quân sự, tấn công cơ sở đóng tàu và bắn hạ trực thăng Mi-8 của đối phương.
Quân nhân Ukraine. (Ảnh: AFP).
Quân nhân Ukraine. (Ảnh: AFP).

Ngày 4/9, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo tiến độ hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Máy bay của Hạm đội Biển Đen đã tiêu diệt 4 xuồng quân sự cao tốc do Mỹ sản xuất cùng với các nhóm đổ bộ thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) ở phía tây bắc Biển Đen.

Ngoài ra, UAV Nga tấn công một cơ sở đóng tàu của Ukraine, nơi các xuồng không người lái được lắp ráp từ linh kiện nhập khẩu.

Theo hướng Donetsk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Yug của Nga, phối hợp với hệ thống hàng không, pháo binh và súng phun lửa hạng nặng, đã đẩy lùi 3 cuộc tấn công của các nhóm tấn công AFU gần Artyomovsk và Severnoye (Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng - DPR).

Thiệt hại của AFU lên tới 285 quân thương vong, 5 xe chiến đấu bọc thép, 7 phương tiện cơ giới, hệ thống pháo tự hành M109 Paladin và Gvozdika do Mỹ sản xuất, 2 pháo tự hành M105 do Mỹ sản xuất.

Theo hướng Zaporozhye, nhờ hoạt động tích cực của các đơn vị Nga, được hỗ trợ bởi hệ thống hàng không, pháo binh và súng phun lửa hạng nặng, tình hình chiến thuật gần Rabotino và Verbovoye (vùng Zaporozhye) đã được cải thiện.

Quân nhân Nga đẩy lùi một cuộc phản công của phân đội thuộc Lữ đoàn tấn công dù số 82 của AFU.

Tổn thất của AFU ở hướng trên là 115 quân nhân Ukraina, 2 xe chiến đấu bọc thép, 4 xe cơ giới, 2 hệ thống pháo M777, 2 pháo tự hành M109 Paladin, 2 pháo M119 do Mỹ sản xuất, 2 pháo D-30 và 1 pháo D-20.

Theo hướng Kupyansk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Zapad của Nga cùng hàng không và pháo binh đã đẩy lùi 4 cuộc phản công của các nhóm xung kích thuộc lữ đoàn cơ giới số 32 và 43 của AFU ở phía bắc Sverdlovka (Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng - LPR).

Ngoài ra, quân đội Nga đã tấn công nhân lực và khí tài của AFU gần Vyssheye Solenoye, Ivanovka, Timkovka và Sinkovka (vùng Kharkov), cũng như gần Novosyolovskoye (LPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên là 60 quân nhân Ukraine, 3 phương tiện cơ giới và 1 hệ thống pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 4/9. Ảnh: Rybar. ảnh 1

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 4/9. Ảnh: Rybar.

Theo hướng Krasny Liman, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Tsentr của Nga, phối hợp với hàng không và pháo binh, đã tấn công các khu vực tập trung nhân lực và trang bị của các lữ đoàn cơ giới 63 và 67, Lữ đoàn Lực lượng Đặc biệt số 12 của AFU gần Yampolovka (DPR) , Chervonaya Dibrova (LPR) và gần khu lâm nghiệp Serebryansky.

Tổn thất của AFU ở hướng trên là 40 quân nhân Ukraine, 3 xe bán tải và 1 pháo D-30.

Ở hướng Nam Donetsk, các đơn vị nhóm Lực lượng Vostok của Nga cùng hệ thống hàng không, pháo binh và súng phun lửa hạng nặng, tấn công đối phương gần Novomikhailovka và Urozhaynoye (DPR)

Thiệt hại của AFU ở hướng trên là là hơn 120 quân nhân, 2 xe chiến đấu bọc thép và 9 xe cơ giới.

Một kho đạn của Lữ đoàn tấn công đường không số 79 AFU bị phá hủy gần Novomikhailovka (DPR).

Theo hướng Kherson, tổn thất của AFU là 35 quân nhân Ukraine, 8 phương tiện cơ giới, 1 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất và một khẩu pháo Msta-B.

Một kho đạn của Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ Ukraine số 124 bị tấn công gần Ponyatovka (vùng Kherson).

Các lực lượng Nga đã vô hiệu hóa nhân lực và khí tài quân sự của đối phương ở 126 khu vực trong ngày.

Ngoài ra, 2 kho chứa tên lửa và đạn pháo của lữ đoàn tấn công đường không cơ giới 118 và 82 của AFU đã bị tấn công gần Verkhnyaya Tersa (vùng Zaporozhye).

Máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga bắn rơi một trực thăng Mi-8 của Không quân Ukraine gần Brusovka (DPR).

Các cơ sở phòng không đã bắn hạ 3 quả đạn phóng từ hệ thống HIMARS.

Ngoài ra, 24 UAV Ukraina đã bị chặn và trấn áp bằng các phương tiện tác chiến điện tử gần Volcheyarovka, Shipilovka (LPR), Berestovoye, Vodyanoye, Spornoye (DPR), Skelevatoye, Pshenichnoye, Ocheretovatoye (vùng Zaporozhye) và gần Proletarka (vùng Kherson).

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 3/9, phía Nga mất thêm 460 quân, 4 xe tăng, 14 xe chiến đấu bọc thép, 29 hệ thống pháo, 2 hệ thống phóng loạt, 1 hệ thống phòng không, 37 UAV, 1 tàu (thuyền), 47 phương tiện chở nhiên liệu, 6 phương tiện đặc biệt.

Xe tăng Nga chịu đòn trực tiếp từ súng phóng lựu NLAW.

Theo Mil.ru/Pravda/Sputnik
Đền Vàng, trung tâm thiện nguyện của Amritsar. Ảnh: Bbc.com

Ngôi đền nuôi sống cả thành phố

GD&TĐ - Trong thành phố nổi tiếng là 'trái tim đang đập của đạo Sikh' – Amritsar, Ấn Độ, tọa lạc đền Vàng phục vụ 100 nghìn bữa ăn miễn phí mỗi ngày.