UAV cảm tử Lancet săn lùng hàng hiếm của NATO

GD&TĐ - Binh sĩ điều hành UAV cảm tử Lancet của Nga kể về việc săn lùng các mẫu khí tài quý hiếm của NATO có mặt trong cuộc xung đột Ukraine.

UAV cảm tử Lancet săn lùng hàng hiếm của NATO

Nhiệm vụ chính của những người điều khiển UAV Lancet là hỗ trợ cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Liên bang Nga theo hướng Kharkov, nơi họ tấn công xe tăng, phương tiện phóng loạt và nhân lực đối phương.

Tính toán của người điều khiển UAV Lancet đã khiến các xe bọc thép của Lực lượng vũ trang Ukraine bị tấn công với độ chính xác cao, gồm xe do các nước NATO sản xuất, ở hướng Kharkov.

Hàng ngày, UAV Lancet Nga săn lùng các cơ sở pháo tự hành, xe chiến đấu bộ binh và xe tăng của đối phương.

Trong số các mục tiêu bị tấn công còn có những mẫu vũ khí nước ngoài hiếm hoi, cụ thể là hệ thống tên lửa phóng loạt dựa trên xe bán tải Humvee của Mỹ.

Một người điều khiển UAV Lancet Nga với ký hiệu "Lun" đã kể chi tiết về cuộc xuất kích thành công trong một cuộc phỏng vấn với Zvezda.

Theo đó, khi các binh sĩ Nga đang thực hiện một nhiệm hoàn toàn khác thì phát hiện 2 hệ thống phóng loạt dựa trên chiếc Humvee đang được chuẩn bị sẵn sàng. Chiếc thứ 2 đi vào rừng cây và binh sĩ Nga quyết định tấn công vào khu vực đó. 15 phút sau hệ thống của đối phương mới phát nổ, phóng tên lửa và bốc cháy.

UAV Lancet luôn hoạt động song song với UAV trinh sát. UAV trinh sát xác định mục tiêu, truyền tọa độ chính xác và kiểm soát khách quan việc tiêu diệt mục tiêu. Lancet tấn công đối phương ngày và đêm, qua đó hỗ trợ cuộc tấn công của các nhóm xung kích Nga ở những khu vực nóng nhất của mặt trận.

Theo binh sĩ trên, UAV Lancet hỗ trợ cuộc tấn công của quân đội Nga theo hướng Kharkov. Họ phá hủy các cơ sở pháo tự hành, pháo, xe tăng và xe chiến đấu bộ binh đối phương.

Người điều khiển UAV Lancet thường xuyên thay đổi chiến thuật tấn công để tránh bị ảnh hưởng bởi tác chiến điện tử của đối phương. Thông thường, nhờ hành động khéo léo của người điều khiển, UAV Lancet đa số vượt qua rào cản này.

Thông thường, UAV Lancet có thể tiến sâu vào phía sau phòng tuyến đối phương và bắn trúng các mục tiêu có giá trị cao.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga công bố video máy bay tấn công Su-25 của Ukraine bị phá hủy tại bãi đỗ chiến đấu cơ của Lực lượng Vũ trang Ukraine tại sân bay Dolgintsevo ở vùng Dnipropetrovsk.

Theo Tvzvezda

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ