Tuyệt chiêu luộc rau xanh không bị đỏ bạn không nên bỏ qua
Rau bị vàng hay đỏ không chỉ khiến nó mất đi tính thẩm mỹ mà các chất dinh dưỡng trong rau cũng bị hạn chế, hay biến chất. Do đó, để có món rau xanh ngon, không bị đỏ bạn có thể áp dụng 3 mẹo nhỏ dưới đây để luộc rau ngon.
Cho một chút dầu ăn vào rau luộc
Để luộc rau xanh và ngon bạn nên cho 1 chút dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra. tức là khi rau luộc đã chín mềm như ý bạn cho dầu ăn vào rồi sau đó vớt rau ra đĩa.
Lớp dầu bóng bám bên ngoài rau sẽ cho chúng độ bóng và rau vẫn còn độ xanh khi bạn để trong nhiều giờ.
Thời điểm cho dầu ăn vào nồi nước luộc là trước khi vớt rau ra. Lượng thích hợp là một vài giọt. Nhờ lớp dầu ăn bên ngoài, rau sẽ xanh và bóng hơn. Cách này cũng có thể giúp đĩa rau luộc để sau nhiều giờ vẫn không bị đổi đỏ, vàng.
Cho vài hạt muối vào khi luộc giúp rau xanh ngon
Thêm chút muối vào nước luộc rau
Muối sẽ làm tăng độ nóng của nước lên và giúp rau xanh hơn, đậm đà hơn. Tuy nhiên bạn nên chú ý rằng chỉ cho 1 vài hạt chứ không nên cho nhiều sẽ khiến bạn quên mất rằng mình cho muối vào nước và sẽ khiến nước bị mặn khi tra lại gia vị 1 lần nữa.
Cho vào nước đá ngay khi vớt rau ra
Để rau xanh ngon sau khi luộc bạn cũng có thể cho rau vào bát nước lọc ngay sau khi vớt ra khỏi nồi. Đồng thời cho thêm vài viên đá lạnh vào rồi để rau nguội hoàn toàn, vớt ra đĩa để ráo.
Với cách làm này dù bạn để trong vài giờ mà chưa ăn rau vẫn giữ được màu xanh rất đẹp mắt.
Chú ý:
Khi luộc rau cần chú ý đến độ nhiệt của nước. Bạn nên luộc rau với lửa thật lớn để rau chín ngon mà không bị nát. Và đương nhiên chỉ bỏ rau vào khi nước đã sôi và rau phải được ngập trong nước.
Khi luộc cũng không nên đậy nắp nồi, tránh mất mùi rau và khiến rau bị nhũn.
Khi sơ chế rau xanh bạn cũng cần rửa thật sạch dưới vòi nước để loại bỏ tối đa vi khuẩn. Khi nước thật trong mới nên ngừng rửa. việc rửa rau sạch cũng giúp bạn khi luộc rau có nồi rau xanh đẹp mắt, tránh tình trạng nước bị đen.