Để làm được món thịt gà nấu đông thơm ngon, bổ dưỡng các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau :
-Thịt gà: 700g (1/2 con gà), bạn nên chọn loại gà trống thiến sẽ khiến thịt ngon hơn và dai hơn.
-Nấm hương, mộc nhĩ…
- Các loại gia vị: muối, hạt tiêu, mắm…
Cách làm món thịt gà nấu đông ngon
Thịt gà các bạn có thể mua về tự làm hoặc mua sẵn tại các hệ thống cửa hàng, siêu thị. Sau khi mua gà về các bạn rửa sạch và loại bỏ những lớp mỡ thừa trên thịt.
Ướp muối và để trong tủ lạnh để miếng thịt được săn chắc trông sẽ đẹp măt hơn. Bạn có thể chặt thành từng miếng vừa ăn hoặc có thể lọc thịt và xương riêng ra.
Nấm hương, mộc nhĩ bạn ngâm mềm rôi sửa sạch, cắt bỏ phần chân rồi cắt thành sợi, đối với nấm hương thì bổ đôi.
Sau đó các bạn tiến hành ướp thit gà với 1 thìa mắm, 1 thìa muối và 1 chút hạt tiêu ướp trong khoảng 15-20p. Tiếp đó, cho gà vào chảo dầu sôi đảo đều cho miếng thịt săn lại rồi cho vào nồi nước ninh cho mềm.
Bạn lưu ý khi thịt gà sôi mềm bạn hớt hết phần bọt ra rồi mới cho nấm hương và mộc nhĩ vào để không làm chúng bị nhũn quá mà vẫn giữ được vị thơm.
Trong quá trình đun bạn nên để lửa vừa phải, khi sôi nên cho lửa nhỏ bớt vì như vậy sẽ làm cho miếng thịt được mềm và chín từ từ.
Khi thịt gà đã chín, bạn chuẩn bị bát hoặc khuôn rồi múc thịt vào đó để nguội rồi bọc cẩn thận cất vào tủ lạnh để qua đêm.
Vậy là bạn đã có được món thịt gà đông thơm ngon hấp dẫn trên mâm cơm ngày tết. Bạn có thể kết hợp với dưa hoặc hành muối để giúp món ăn hấp dẫn và ngon hơn.