Tuyên Quang: Cô học trò nhỏ nghị lực vượt khó

GD&TĐ - Nhắc đến cô học trò Hà Thị Thư học sinh lớp 12C2, niên khóa ( 2017 – 2020) trường THPT Chiêm Hóa, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang các thầy cô giáo nhà trường luôn có một niềm tin về cô học trò với dáng người thấp, bé, nhưng lại có ý chí, nghị lực vượt khó vươn lên hoàn cảnh, là tấm gương vượt khó vươn lên cho học sinh nhà trường noi theo.
Hình ảnh của Thư trong lễ ra trường
Hình ảnh của Thư trong lễ ra trường

Thư sinh ra trong một gia đình thuần nông, vất vả khó khăn, thuộc hộ nghèo. Mẹ em sức khỏe yếu không làm được công việc nặng, tất cả mọi công việc cũng như lo lắng cho gia đình dồn lên vai bố em.

Thấu hiểu nỗi nhọc nhằn vất vả của bố, mẹ, ý thức được hoàn cảnh của gia đình nên Thư sớm biết lo toan. Hàng ngày sau giờ đi học về Thư đều phụ giúp, quán xuyến công việc gia đình, trồng rau đem bán, làm công việc đồng áng để đỡ đần cho bố mẹ.

Không những thế trong ba năm học ở trường THPT Chiêm Hóa, Thư đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Đặc biệt em có một tình yêu đam mê với môn Lịch sử. Từ năm học lớp 10 đến lớp 12 em đều tham gia đội tuyển thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Lịch sử và đạt giải: đạt 01 giải nhì, 02 giải ba, 01 khuyến khích trong các kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh từ năm 2017 - 2019. 

Tuyên Quang: Cô học trò nhỏ nghị lực vượt khó ảnh 1
Hình ảnh bố, mẹ và học sinh Hà Thị Thư tại gia đình

Để đạt được những thành tích đó Thư luôn luôn không ngừng cố gắng và nỗ lực, vượt khó vươn lên, em xây dựng kế hoạch học tập khoa học, thường xuyên trao đổi với các thầy giáo, cô giáo, học hỏi bạn bè, luôn trăn trở với những bài khó, cách nhớ bài học sao cho hiệu quả nhất.

Chính vì thế em vẫn có thời gian giúp đỡ gia đình, tìm thấy niềm vui trong học tập, phấn đấu hết mình cho đam mê. Trong kì thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua Thư đạt điểm số rất khả quan, trong đó em thuộc TOP đầu những thí sinh có điểm cao nhất trong toàn tỉnh ở ba môn khối C00 ( Môn Ngữ văn: 9.25, Lịch sử 9,75, Địa lí 9,75) tổng điểm xét đại học là 28.75.

Với điểm đạt được Thư đăng kí nguyện vọng vào trường ĐH KHXH và Nhân văn để thực hiện ước mơ của mình. Em chia sẻ tâm sự của mình là được đi học là mơ ước và cũng là niềm vui của em nhưng bản thân em cũng rất lo lắng trước hoàn cảnh gia đình rất khó khăn của mình. Em tin rằng bản thân sẽ luôn luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng ở môi trường Đại học, trở thành người có ích cho xã hội, có bản lĩnh, năng động và sáng tạo.