Tưởng trò tiến bộ vì hỏi câu nào trả lời đúng câu đấy, biết sự thật thầy giáo mới ngã ngửa

Nếu có ai hỏi rằng đâu là quãng thời gian đẹp nhất của đời người thì chắc chắn đa số sẽ trả lời là thời học sinh cắp sách đến trường. Hồn nhiên, vô tư, không phải vướng bận tính toán cơm áo gạo tiền và đặc biệt là tha hồ nghĩ ra các chiêu trò nghịch ngợm bá đạo, đôi lúc khiến người lớn phát điên. 

Tưởng rằng lúc đi học ở trường, các em mới có cơ hội để phát huy "bản chất" quậy phá hay những trò gian lận qua mắt thầy cô nhưng trong thời buổi 4.0, học online như hiện nay học sinh cũng lắm cách để luồn lách. 

Mới đây, một chùm ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội đã "tố cáo" học sinh gian lận ngầm sau lưng thầy giáo. Đó là một buổi học Toán và cả lớp im lặng chăm chú nghe thầy giáo giảng bài.

Tưởng trò tiến bộ vì hỏi câu nào trả lời đúng câu đấy, biết sự thật thầy giáo mới ngã ngửa ảnh 1

Thầy giáo nhiệt tình dạy học online.

Thầy giáo nhiệt tình giảng bài online cho học sinh và thường xuyên tương tác với các em để buổi học trở nên sinh động, bớt nhàm chán. 

Tuy nhiên, có một điều lạ đã xảy ra là thầy giáo hỏi câu nào học sinh cũng trả lời đúng câu đó. Có khi là những em học sinh nằm top dưới của lớp cũng bỗng nhiên thông minh kỳ lạ. 

Không rõ tâm trạng khi đó của thầy giáo thế nào, chắc thầy sẽ vui lắm khi học sinh của mình tiến bộ hàng ngày.

Ấy thế mà chưa kịp vui mừng, thầy giáo đã phải "chưng hửng" nếu như xem loạt ảnh "bóc phốt" dưới đây. Hóa ra là lũ học trò tinh quái của thầy đã thông đồng với nhau ngầm sau lưng: Lập riêng nhóm chat, nhắn tin cho nhau nhắc đáp án.

Tưởng trò tiến bộ vì hỏi câu nào trả lời đúng câu đấy, biết sự thật thầy giáo mới ngã ngửa ảnh 2
Tưởng trò tiến bộ vì hỏi câu nào trả lời đúng câu đấy, biết sự thật thầy giáo mới ngã ngửa ảnh 3
Tưởng trò tiến bộ vì hỏi câu nào trả lời đúng câu đấy, biết sự thật thầy giáo mới ngã ngửa ảnh 4
Tưởng trò tiến bộ vì hỏi câu nào trả lời đúng câu đấy, biết sự thật thầy giáo mới ngã ngửa ảnh 5
Tưởng trò tiến bộ vì hỏi câu nào trả lời đúng câu đấy, biết sự thật thầy giáo mới ngã ngửa ảnh 6
Tưởng trò tiến bộ vì hỏi câu nào trả lời đúng câu đấy, biết sự thật thầy giáo mới ngã ngửa ảnh 7

Tưởng học sinh thông minh đột xuất, hóa ra có màn nhắc nhở ngầm phía sau.

Hình ảnh sau khi được chia sẻ nhận được sự quan tâm rầm rầm của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, hóa ra không phải đây là nhóm học sinh duy nhất làm việc này mà có rất nhiều nhóm lớp thực hiện chiêu gian lận tương tự. 

Tinh quái là thế nhưng nếu biết thầy cô chắc chắn không ai nỡ trách các em mà chỉ nhắc nhở nhẹ nhàng, có khi còn xuề xòa, cao thượng cho qua. Đơn giản vì trong tâm các thầy cô luôn mong những học sinh của mình học hành giỏi giang, biết phân biệt điều hay lẽ phải và trở thành công dân có ích trong tương lai. 

Thế nên, học trò ơi, đừng nỡ phụ công sức giảng dạy của các thầy cô giáo mà nhắc bài nhau để rồi hại nhau nhé. Từng bài học bây giờ sẽ là hành trang, là bước đệm cho tương lai chúng ta sau này. Hãy chăm chỉ học hành và nếu không biết thì mạnh dạn hỏi các bạn để cùng nhau tiến bộ. Đừng để thầy cô biết được cách gian lận này mà ra tay áp dụng các biện pháp mạnh là "căng" đấy. 

Theo Trí Thức Trẻ