Nguyên liệu:
100g bột mỳ đa dụng
50g bột chiên xù
200g phô mai Mozarella cắt thỏi
2 quả trứng gà
2g lá oregano (không có cũng không sao)
Cách làm:
Trước khi tiến hành cần cho phô mai vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 15 phút. Cho bột mỳ đa dụng vào hộp có nắp. Cho phô mai thỏi vào, đậy kín nắp, xóc đều.
Nhúng phô mai vào hỗn hợp lòng đỏ cho phủ kín hoàn toàn thì cho vào lăn qua hỗn hợp bột xù và lá oregano.
Tiếp tục lăn qua hỗn hợp lòng đỏ. Cho bột chiên xù vào hộp có nắp, cho phô mai vào, đậy kín nắp, xóc đều. Tương tự làm cho đến khi hết phô mai. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi rán.
Bắc chảo lên bếp ở lửa vừa và cho ngập dầu. Khi dầu đã nóng đều thì cho phô mai vào rán đều các mặt. Khi lớp vỏ vàng ruộm thì gắp ra để ráo dầu. Vậy là chúng ta đã có món phô mai que cực kì thơm ngon!
Thành phẩm:
Phô mai que giờ đây không chỉ là món ăn đường phố được nhiều bạn trẻ yêu thích mà nó còn xuất hiện trong rất nhiều nhà hàng bán đồ ăn nhanh với một mức giá khá cao.
Bạn cũng có thể tự làm phô mai que thơm giòn bên ngoài, dẻo bùi bên trong tại nhà ngon không kém gì đi ăn bên ngoài mà lại đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!