Thạch rau câu cầu vồng thanh mát dễ làm
Ngọt mát chè sương sa và bánh trôi nước thạch quả
6 món thạch ngọt mát đánh tan nóng hè
Cách làm thạch phô mai vừa đơn giản, chị em thử nhé!
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 10 khẩu phần)
- 1 lít nước dừa
- 200ml sữa tươi không đường
- 30g phô mai
- 20ml cà phê đen nguyên chất
- 100g đường
- 10g bột rau câu giòn
- Màu thực phẩm đỏ và xanh lá
Thực hiện:
Bước 1: Đặt một chiếc nồi nhỏ cùng 1 lít nước dừa lên bếp. Cho 10g bột rau câu và 60g đường vào khuấy đều đến khi hòa lẫn thì mở bếp để lửa vừa. Tiếp tục khuấy đến khi nước sủi bọt nhẹ, bột tan hết thì tắt bếp.
Bước 2: Chia nước rau câu làm hai phần. Nhỏ vào 4 giọt màu thực phẩm đỏ và xanh vào mỗi phần để tạo màu.
Bước 3: Cắt nhỏ phô mai, cho vào khuôn.
Bước 4: Tiếp tục đổ nước rau câu vào, để mát khoảng 1 tiếng.
Bước 5: Pha 200ml sữa tươi với 20ml cà phê đen cùng 40g đường, khuấy đều và giữ mát.
Bước 6: Dùng tăm để tách thạch rau câu ra khỏi khuôn. Xếp thạch ra dĩa, chan sữa tươi cà phê lên dùng kèm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thạch phô mai!
Lưu ý: Nên hòa tan bột rau câu với nước dừa trước khi mở lửa để tránh làm bột bị vón cụ