Làm bánh phô mai tại nhà cực đơn giản

Món bánh phô mai rất thích hợp để nhâm nhi khi đi du lịch, xem phim hay lúc bạn đang có tâm trạng.

Làm bánh phô mai tại nhà cực đơn giản
Chỉ với vài nguyên liệu dễ tìm và một số bước đơn giản, bạn sẽ làm được món bánh pho mát thơm giòn, béo ngậy để nhâm nhi.

Chuẩn bị:

- Một miếng phô mát nguyên khối, sau đó cắt vụn

- 3/4 muỗng bột mì

- Một miếng bơ nhỏ

- Một ít muối (tùy thích)

381-600x600-3774-1441336113.jpg

Bắt đầu món bánh với phô mát, bột mì, bơ, muối, cán bột, dao cắt bánh pizza, máy xay và giấy nướng (hoặc giấy nhôm).

36b-600x600-3890-1441336112.jpg

Cắt nhỏ phô mát rồi trút vàomáy xay.

34b-600x600-4591-1441336112.jpg

Thêm vào bột lên trên.

3210-600x600-5364-1441336114.jpg

Cuối cùng, thêm bơ vào. Đậy nắp lại và bật máy. Xay mịn.

271-600x600-1902-1441339107.jpg

Lấy bột ra khỏi máy xay, dùng tay san phẳng.

2310-600x600-5816-1441336114.jpg

Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, đặt vào tủ lạnh 30 phút.

1910-600x600-2119-1441336114.jpg

Trong khi chờ bột, làm nóng lò nướng lên 180 độ C. Đủ thời gian thì bỏ bột ra ngoài cho đỡ lạnh, sau đó dùng cán bột cán mỏng.

1618-600x600-4181-1441339107.jpg

Dùng dao cắt bánh pizza, cắt thành từng thanh vuông vức.

1223-600x600-3321-1441336113.jpg

Lấy một vật nhọnchọc lỗ cho miếng bánh.

925-600x600-3174-1441336113.jpg

Thoa bơ hoặc dầu mỡ lên lá nhôm hoặc giấy nướng, đặt bánh lên. Rắc lượng muối vừa phải lên bánh rồi đặt vào lò nướng 12 phút.

634-600x600-5182-1441336113.jpg

Lấy bánh ra khỏi lò nướng.

343-600x600-9356-1441336112.jpg

Để thật nguội mới bỏ bánh ra đĩa hoặc bảo quản vào lọ ăn dần. Món bánh phô mai giòn, thơm bùi, béo ngậy lại có vị mặn nhẹ của muối.

Theo Vnexpress/ littlethings

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa.

Quy về thang điểm chung

GD&TĐ - Việc quy về một thang điểm chung là hoàn toàn khả thi; nếu khó cũng nên làm vì lợi ích chung của cả hệ thống...