Theo đó, Trưởng phòng GD&ĐT và Thủ trưởng các đơn vị phối hợp với cơ quan y tế địa phương tổ chức tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, công nhân viên, học sinh về kiến thức phòng tránh dịch bệnh thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường.
Nếu có trường hợp học sinh mắc các bệnh lây truyền nhà trường cần báo ngay cho Trạm Y tế hoặc Trung tâm Y tế dự phòng quận huyện để phối hợp xử lý kịp thời phòng, chống lây lan; đồng thời báo cáo về Sở GD&ĐT.
Sở cũng yêu cầu bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, không mua và xử dụng các sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc, thịt gia cầm phải được nấu chín trước khi sử dụng.
Nhà trường tăng cường thực hiện vệ sinh trường lớp, vệ sinh môi trường (chú ý khu nội trú, bán trú, bếp ăn, căn tin) mở cửa thông thoáng, để phòng tránh dịch bệnh.