Trung Quốc: Trường dựng lều cho học sinh ngủ trưa

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Từ tháng 5, Trường Tiểu học Xingfuhe, tỉnh Chiết Giang, cho phép học sinh tự dựng lều ngủ trong thời gian nghỉ trưa, đồng thời khuyến khích các em trang trí, gắn biển tên lên lều khi ngủ.
Học sinh Trường Xingfuhe dựng lều ngủ tại hội trường lớn.
Học sinh Trường Xingfuhe dựng lều ngủ tại hội trường lớn.

Sau hơn một tháng ứng dụng, giáo viên nhận thấy học sinh ngủ nhanh hơn, chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Bà Zhou, Hiệu trưởng Trường Xingfuhe, cho biết: “Việc tự dựng lều và ngủ trong không gian riêng nhằm dạy học sinh quan tâm hơn đến sức khoẻ giấc ngủ, xây dựng thói quen tự lập. Đây là phẩm chất quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ”.

Em Yiyi, học sinh nhà trường, miêu tả lều của em màu hồng, có hình một chú gấu đang nằm. Ngoài lều, cô bé trang trí dòng chữ “Ngôi nhà nhỏ của Yiyi”, yêu cầu mọi người cởi giày trước khi vào lều và giữ yên lặng.

“Ngủ trong lều thoải mái hơn ngủ ngồi hoặc ngủ trên đệm vì lều rất thoải mái. Sau giờ nghỉ trưa, cháu được tiếp thêm năng lượng để học tập vào buổi chiều”, Yiyi chia sẻ.

Tại các trường phổ thông ở Trung Quốc, học sinh nghỉ trưa bằng cách ngủ gục trên bàn hoặc tận dụng thời gian này để làm bài tập. Cách làm khác biệt của Trường Xingfuhe được nhiều phụ huynh, người dân Trung Quốc khen ngợi, ủng hộ.

Trong những năm gần đây, Chính phủ Trung Quốc đặc biệt quan tâm đến sức khoẻ thể chất và tinh thần của học sinh phổ thông. Các trường học được khuyến khích cải thiện chất lượng và môi trường học tập, sinh hoạt nhằm hạn chế các bệnh thường gặp ở học sinh như thừa cân, cận thị.

Theo SCMP
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.