Trung Quốc: Trường dựng lều cho học sinh ngủ trưa

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Từ tháng 5, Trường Tiểu học Xingfuhe, tỉnh Chiết Giang, cho phép học sinh tự dựng lều ngủ trong thời gian nghỉ trưa, đồng thời khuyến khích các em trang trí, gắn biển tên lên lều khi ngủ.
Học sinh Trường Xingfuhe dựng lều ngủ tại hội trường lớn.
Học sinh Trường Xingfuhe dựng lều ngủ tại hội trường lớn.

Sau hơn một tháng ứng dụng, giáo viên nhận thấy học sinh ngủ nhanh hơn, chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Bà Zhou, Hiệu trưởng Trường Xingfuhe, cho biết: “Việc tự dựng lều và ngủ trong không gian riêng nhằm dạy học sinh quan tâm hơn đến sức khoẻ giấc ngủ, xây dựng thói quen tự lập. Đây là phẩm chất quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ”.

Em Yiyi, học sinh nhà trường, miêu tả lều của em màu hồng, có hình một chú gấu đang nằm. Ngoài lều, cô bé trang trí dòng chữ “Ngôi nhà nhỏ của Yiyi”, yêu cầu mọi người cởi giày trước khi vào lều và giữ yên lặng.

“Ngủ trong lều thoải mái hơn ngủ ngồi hoặc ngủ trên đệm vì lều rất thoải mái. Sau giờ nghỉ trưa, cháu được tiếp thêm năng lượng để học tập vào buổi chiều”, Yiyi chia sẻ.

Tại các trường phổ thông ở Trung Quốc, học sinh nghỉ trưa bằng cách ngủ gục trên bàn hoặc tận dụng thời gian này để làm bài tập. Cách làm khác biệt của Trường Xingfuhe được nhiều phụ huynh, người dân Trung Quốc khen ngợi, ủng hộ.

Trong những năm gần đây, Chính phủ Trung Quốc đặc biệt quan tâm đến sức khoẻ thể chất và tinh thần của học sinh phổ thông. Các trường học được khuyến khích cải thiện chất lượng và môi trường học tập, sinh hoạt nhằm hạn chế các bệnh thường gặp ở học sinh như thừa cân, cận thị.

Theo SCMP