Trung Quốc muốn chấm dứt hiện tượng "khiếm nhã" tại tang lễ

GD&TĐ - Các gia đình ở Trung Quốc đang được yêu cầu không thuê các vũ công về múa khêu gợi tại tang lễ của người thân.
Một màn biểu diễn trong tang lễ tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc
Một màn biểu diễn trong tang lễ tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc

Có một xu hướng đang diễn ra chủ yếu ở các vùng nông thôn Trung Quốc là các gia đình cho rằng thuê những cô gái ăn mặc gợi cảm tới nhảy múa sẽ khiến cho tang lễ càng thành công vì thu hút nhiều người tới dự.

Hiện nay, chính phủ Trung Quốc hy vọng sẽ chấm dứt hiện tượng “tục tĩu, khêu gợi và khiếm nhã” này sau khi đã ngăn chặn nó trong hơn một thập kỷ qua. Không chỉ tại các tang lễ, hoạt động này cũng bị cấm tại các đám cưới hay các hoạt động linh thiêng khác.

Theo tờ Global Times, Trung Quốc vốn có truyền thống mua vui cho những người chịu tang từ hơn 100 năm nay, tuy nhiên hoạt động mang tính khêu gợi này chỉ xuất hiện từ những năm 90 của thế kỷ trước.

Giáo sư Huang Jianxing của Đại học Fujian Normal cho rằng: “Ở một số văn hóa địa phương, việc nhảy múa khêu gọi có thể được dùng để truyền đạt mong muốn của người quá cố là có nhiều con cái”.

Bằng cách dàn dựng màn biểu diễn tại tang lễ, một gia đình có thể thu hút thêm nhiều người tới dự và như vậy sẽ tạo ra vẻ rằng người quá cố có nhiều con cháu.

Theo Daily Mail
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.
Những cây mắc ca của ông Hùng sai quả. Ảnh NVCC.

Kỹ sư điện khởi nghiệp ở tuổi 50 với ngành nông nghiệp

GD&TĐ - Hành trình gắn bó với cây mắc ca của ông Hùng như một bản nhạc khúc trầm, khúc bổng những nó đã giúp ông hiểu được giá trị của người làm nông thực thụ. Mỗi một ngày sẽ có một bài học mà bản thân ông phải tự khám phá đúc rút ra để tạo nên thành công.