Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trung Quốc: Giám sát sinh viên tập thể dục bằng... máy

Sinh Phúc - 02/07/2020, 13:10 GMT+7 | Thế giới

Theo đó, sinh viên phải đi bộ ít nhất 10.000 bước mỗi ngày, năm ngày một tuần. Hoạt động của người học sẽ được giám sát bằng máy theo dõi thể dục WeChat Sports do Tencent phát triển.

Ngoài ra, sinh viên tại ngôi trường này cũng được yêu cầu tập thể dục ít nhất 40 phút mỗi tuần/lần tại sân vận động. Tuy nhiên, những trường hợp không muốn đi bộ 10.000 bước có thể thực hiện các bài tập thể thao khác. Nhà trường cho biết, những người học không hoàn thành mục tiêu trên sẽ bị trừ 10% điểm số tại các lớp học giáo dục thể chất.

Các quy tắc mới có hiệu lực vào đầu tháng trước, nhằm cải thiện sự năng động của người học trong việc tập thể dục. Kế hoạch mới này được đưa ra như một phần trong phương án thúc đẩy của Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Một giáo viên giáo dục thể chất tại Trường Đại học Ngoại ngữ Quảng Đông cho biết, thời gian dành cho các lớp thể dục thường bị giới hạn. Do đó, nhà trường chú trọng nhiều hơn vào các hoạt động ngoại khóa, với hy vọng sinh viên có thể hình thành thói quen tập thể dục suốt đời.

Nhiều sinh viên cho biết, sẽ rất khó để hoàn thành mục tiêu đi bộ 10.000 bước, vì khuôn viên trường không đủ lớn. Không ít ý kiến cho rằng, sinh viên có thể sẽ tìm cách gian lận hệ thống mới.

Trường Đại học Ngoại ngữ Quảng Đông không phải là tổ chức giáo dục duy nhất tại Trung Quốc đưa ra các quy tắc để khuyến khích sinh viên tập thể dục. Năm 2016, một số trường như Đại học Thanh Hoa, Đại học Sư phạm Bắc Kinh và Đại học Vũ Hán đã yêu cầu sinh viên ghi lại thời gian tập thể dục.

Theo China Daily

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm