Trộm chó dùng ớt bột, kiếm tấn công người truy đuổi

Khi bị người dân phát hiện, 2 “cẩu tặc” gây ra hàng loạt vụ trộm chó ở Thanh Hóa dùng ớt bột, dao, kiếm, chai thủy tinh tấn công lại những người truy đuổi.
Trộm chó dùng ớt bột, kiếm tấn công người truy đuổi

Hai kẻ trộm chó dùng ớt bột, kiếm tấn công người truy đuổi bị công an bắt giữ

Ngày 10/4, thông tin từ Công an huyện Yên Định (tỉnh Thanh Hóa) cho biết vừa bắt giữ 2 người gây ra hàng loạt vụ trộm chó trên địa bàn là Phạm Văn Ninh (SN 1966, ngụ xã Định Liên, huyện Yên Định) và Trịnh Kim Huy (ngụ xã Thiệu Ngọc, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Theo Công an huyện Yên Định, từ năm 2014 đến nay, trên địa bàn huyện Yên Định liên tiếp xảy ra mất trộm chó gây bức xúc trong nhân dân. Đến ngày 7/4, được sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, Công an huyện Yên Định đã bắt quả tang Ninh và Huy vừa trộm cắp 1 con chó của người dân đang trên đường đưa đi tiêu thụ.

Lực lượng chức năng thu giữ tại chỗ 1 con chó trọng lượng 17 kg, 1 kích điện, 1 thòng lọng, 1 kiếm tự chế cùng nhiều tang vật có liên quan đến hành vi trộm chó.

Bước đầu, Ninh và Huy khai nhận đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp chó trên địa bàn huyện Yên Định và các huyện giáp ranh như Thiệu Hóa, Vĩnh Lộc, Triệu Sơn.

Điều khiến người dân địa phương hết sức bất bình là trong quá trình đi trộm chó, nếu phát hiện có người đuổi theo, Ninh và Huy sẵn sàng dùng dao, kiếm, ớt bột và vỏ chai để chống trả.

Theo Người Lao động
Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.