Tri ân cống hiến của nhà văn, nhà báo Ngô Tất Tố

Tri ân cống hiến của nhà văn, nhà báo Ngô Tất Tố

(GD&TĐ) - Hôm nay (16/5), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, Phòng Văn hóa huyện Đông Anh, UBND xã Mai Lâm, chính quyền thôn Lộc Hà (xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội) đã phối hợp tổ chức trang trọng Lễ Gắn biển di tích cách mạng kháng chiến tại nơi sinh trưởng và hoạt động của nhà văn Ngô Tất Tố.

Quang cảnh buổi Lễ (Ảnh: gdtd.vn)
Quang cảnh buổi Lễ (Ảnh: gdtd.vn)

Ngô Tất Tố sinh ra và lớn lên tại làng Cói Lộc Hà, tổng Hội Phụ, huyện Đồng Ngàn, phủ Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh xưa, nay là thôn Lộc Hà, xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. 

Nhờ năng khiếu bẩm sinh, lại có tính ham học rất cao, được trưởng thành giữa vùng “địa linh nhân kiệt” Kinh Bắc, sau bao lần tự chuyển đổi, từ tên tuổi “Ông Đầu Xứ” Ngô Tất Tố đã dần trở thành một trong những người tiến bộ nhất trong lớp Nho học cùng thời, tiên phong trong đội ngũ những cây bút tân học đương đại, để lại sự nghiệp to lớn trong kho tàng báo chí, văn học và văn hóa của dân tộc.
Ông Ngô Tất Hiểu, đại diện gia đình Nhà văn Ngô Tất Tố nhận QĐ của UBND Thành phố HN (Ảnh: gdtd.vn)
Ông Ngô Tất Hiểu, đại diện gia đình Nhà văn Ngô Tất Tố nhận QĐ của UBND Thành phố HN  (Ảnh: gdtd.vn)

Nhằm khẳng định công lao và sự nghiệp của Ngô Tất Tố, ngày 21 tháng 12 năm 2010, UBND Thành phố Hà Nội ra Quyết đinh số 6273/QĐ-UBND về việc gắn biển di tích cách mạng kháng chiến nơi sinh trưởng và hoạt động của nhà văn Ngô Tất Tố. Sở văn hóa Thể thao và Du lịch đã thi công công trình gắn biển và tiến hành tổ chức trang trọng Lễ khánh thành tại quê hương nhà văn. 

Ông Bùi Văn Anh, Chủ tịch UBND xã Mai Lâm nhấn mạnh, trên đất Đông Anh nói chung, Lộc Hà – Mai Lâm nói riêng từ nay có thêm công trình lịch sử để lớp lớp thế hệ sau tự hào, tri ân và học tập tấm gương của nhà báo, nhà văn, nhà văn hóa lớn Ngô Tất Tố. Đây là một địa chỉ đỏ, một điểm đến đầy ý nghĩa văn hóa trong các chuyến tham quan của thủ đô Hà Nội. Tên tuổi của Ngô Tất Tố sẽ sống mãi trong lòng nhân dân địa phương.
Bảo Minh

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

EU thừa nhận sốc về tiêu chuẩn kép

EU thừa nhận sốc về tiêu chuẩn kép

GD&TĐ - Đại diện EU đã thừa nhận về tiêu chuẩn kép của châu Âu, điển hình là trong xử lý các vấn đề liên quan đến các cuộc xung đột Nga-Ukraine và Israel-Hamas.
Cô và trò Trường Tiểu học Triệu Ái thành kính dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Đ. Đức

Tháng 5 nhớ Bác...

GD&TĐ - Nhiều năm qua, Đền thờ Bác Hồ ở thôn Hà Xá (Quảng Trị) trở thành nơi tham quan, học tập của học sinh nhằm tưởng nhớ Người...
Minh họa/INT

Cảm ơn thầy đã 'thắp lửa'!

GD&TĐ - Lá thư này, em gói ghém tình cảm, kỉ niệm, niềm vui thầy trò trong năm học lớp 12 tuyệt vời, dành tặng thầy.