rssheader

24/06/2021

Yên Dũng – Bắc Giang: Nhiều hoạt động sôi nổi nhân ngày thành lập Đoàn TNCS HCM

Thái Nghĩa & CTV - 04/04/2019, 17:11 GMT+07 | Trẻ
Phần múa sạp cô trò nhà trường Tiểu học Quỳnh Sơn Phần múa sạp cô trò nhà trường Tiểu học Quỳnh Sơn

Tại trường tiểu học Quỳnh Sơn: “Ngày hội học sinh” được tổ chức với nhiều hình thức như : “Giao lưu văn nghệ ”, “Giao lưu múa sạp”, “Trạng Nguyên nhỏ tuổi”, “Chúng em làm Họa sĩ” , “Olympic tiếng Anh”, “Góc đọc cùng con”, “Góc trò chơi”.

Qua các hoạt động nhằm tăng cường hỗ trợ dạy học và giáo dục học sinh, tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, giúp học sinh phát huy khả năng độc lập, sáng tạo, tinh thần đoàn kết, có thêm nhiều cơ hội được giao lưu học hỏi thông qua các phần thi ở các góc hoạt động.

 Trò chơi nhảy bao bố

Tại trường tiểu học Tiền Phong: Tổ chức Ngày hội Tiếng Anh và Đọc sách Gia đình năm 2019. Ngày hội được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ vui tươi, sôi động bằng ngôn ngữ tiếng Anh do các em học sinh của trường thể hiện qua các điệu nhảy, bài hát múa tập thể “I’m the best”, “Proud of you”, “Hello, can you clap your hands”, … vô cùng ấn tượng.

 Tiết mục văn nghệ của trường Tiểu học Tiền Phong
 Góc nhảy theo bước chân
 Góc đọc sách cùng con

Tại trường tiểu học Hương Gián: chủ đề "Ngày hội Mỹ thuật và Âm nhạc” vô cùng ấn tượng. Sau các tiết mục văn nghệ là màn trình diễn thời trang của các siêu mẫu nhí với bộ sưu tập có tên gọi: Thời trang tái chế được ra mắt.

Bộ sưu tập được làm từ các nguyên liệu như giấy báo cũ, giấy xốp, giấy lụa, bao bì nilong, vỏ lon, lá cây,… với chủ đề “Môi trường xanh-hạnh phúc của chúng ta” với mục đích nâng cao ý thức và khuyến khích mọi người tái sử dụng rác thải xung quanh mình.

Các bạn nhỏ trong trang phục của bộ sưu tập “Thời trang tái chế” 
 Các em học sinh với sáng tạo các sản phẩm mĩ thuật

Tại trường tiểu học Yên Lư 2: “Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe” với nhiều hoạt động diễn ra sôi nổi, tích cực. Nhạc kịch “Điện Biên Phủ - Ký ức hào hùng trong em” tái hiện lại kí ức hào hùng của chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu của đất nước ta, chiến thắng đó thấm đẫm máu đào của các anh.

Phía sau ánh hào quang của chiến thắng là hàng nghìn người con đã nằm xuống nơi đất mẹ để giành lấy sự tự do cho đất nước, cho dân tộc, cho thế hệ sau. Những hình ảnh đó trở thành bất tử đi vào tâm trí và trái tim mỗi người Việt Nam như một huyền thoại. Màn nhạc kịch kết  thúc trên nề nhạc “Giải phóng Điện Biên” để lại bao nỗi xúc động trong lòng quan khách cũng như mỗi trái tim học sinh.

 Hoạt cảnh kéo pháo và tải đạn vào trận địa
 Tái hiện gương hy sinh của anh Phan Đình Giót – Lấy thân mình lấp lỗ châu mai
 Góc mỹ thuật “Chú bộ đội trong em”

Tại trường tiểu học Tiến Dũng:  “Ngày hội thiếu nhi vui khỏe” và “Giao lưu Giới thiệu sách và Kể chuyện theo sách” cho các em học sinh trong toàn trường. Ngày hội với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng nhằm tuyên truyền, giáo dục cho học sinh truyền thống 88 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ngày hội được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, thiết thực. Sau phần văn nghệ chào mừng đấy ấn tượng là phần thi “Hóa trang theo nhân vật chuyện”.

 Học sinh“Hóa trang theo nhân vật chuyện”
 Phần thi kể chuyện theo sách
 Chương trình múa sạp vui nhộn trong ngày hội

Tại trường tiểu học Lãng Sơn: Điểm nhấn trong “Ngày hội thiếu niên vui khỏe” là “Lễ hội hóa trang”. Các em học sinh trong toàn trường được tự mình lựa chọn trang phục, hóa trang theo một nhân vật mình yêu thích trong các bộ phim hoạt hình hay trong truyện cổ tích..

Điều đặc biệt, không chỉ các em học sinh hóa trang mà cả các thầy cô cũng hóa trang trước ánh mắt ngỡ ngàng thích thú của các trò. Dường như không còn nữa khoảng cách cô trò, chỉ còn sự hòa quện, gần gũi và thân thương.

 Học sinh hóa trang thành những nhân vật mình yêu thích
 Phần trình diễn hoá trang của cô trò Lớp 1C

Đại biểu đến tham quan tiệc buffet các lớp

 Học sinh rất nhiệt tình tham gia chơi trong tiếng reo hò cổ vũ của các bạn.

Tại trường tiểu học thị trấn Tân Dân:  Phần thi thu hút sự quan tâm đặc biệt trong “Ngày hội học sinh tiểu học”  là phần thi  “Trạng nguyên nhỏ tuổi” dành cho các em học sinh. Nó không chỉ tái hiện lại không khí thi cử, khoa bảng một thời mà còn khơi dậy trong các con niềm đam mê trải nghiệm, khám phá kiến thức, những cô cậu học trò nhỏ hóa thân thành những Trạng nguyên, Bảng nhãn, Thám hoa trong niềm thích thú, trầm trồ ngưỡng mộ của thầy cô, bạn bè, các bậc phụ huynh cùng tham dự…

 Phần trình diễn trong lễ hội hóa trang
 Học sinh tham gia thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi

Tại trường TH&THCS Lão Hộ:  “Hoạt động trải nghiệm” với nhiều hoạt động diễn ra sôi nổi, tích cực.

Hoạt động trải nghiệm trở nên ý nghĩa hơn khi các em cùng cha mẹ thử sức ở góc rung chuông vàng, với những kiến thức phong phú gắn liền với những bài học và những chủ đề các em được tìm hiểu từ thực tế.

Các em hào hứng với phần thi “Rung chuông vàng”
 Phụ huynh cùng con tham gia trò chơi “Bịt mắt đánh trống”.

Tại trường tiểu học Tư Mại: Nhiều hoạt động trải nghiệm giao lưu, chia sẻ về kiến thức, kỹ năng ứng xử trước các tình huống trong cuộc sống để hoàn thiện mình hơn tự tin hòa đồng với thế giới xung quanh.

Đặc  biệt các em được khám phá bản thân trong các lĩnh vực mà các em quan tâm yêu thích có năng khiếu để xây dựng ước mơ về tương lai của chính mình. Những bài học các em nhận được về giá trị của sức lao động, xây dựng tinh thần đoàn kết, thân ái giữa các bạn học sinh trong nhà trường qua mỗi hoạt động.

 Học sinh tham gia giao thông an toàn
 Học sinh thực hành kỹ năng ứng phó khi bị xâm hại, bắt cóc
 Chúng em tập làm đầu bếp

Học sinh tham gia vào các hoạt động hàng ngày của nhà binh
 Học sinh vượt qua các thử thách sáng tạo để rèn luyện về tinh thần và thể lực của anh bộ cụ Hồ

Tại trường tiểu học Đồng Việt: Ngày hội với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực cho các em học sinh. Gắn với ngày hội liên đội đã tổ chức công nhận chuyên hiệu “Rèn luyện đội viên” hạng Măng non cho các em đội viên khối 5. Qua hoạt động này nhằm đánh giá kết qua thi đua, rèn luyện để xứng đáng trở thành đội viên tốt, con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ.

 Đại biểu và thầy cô trao giấy chứng nhận Rèn luyện đội viên
 Phần đồng diễn 27 thế võ cổ truyền và phần thi biểu diễn của các khối lớp
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm