rssheader

26/10/2020

Việt Nam giành 3 giải thưởng tại Festival nhiếp ảnh Quốc tế dành cho học sinh trung học phổ thông

Nguyễn Anh – Mạnh Tuấn - 22/08/2018, 10:22 GMT+07 | Trẻ
Việt Nam giành 3 giải thưởng tại Festival nhiếp ảnh Quốc tế dành cho học sinh trung học phổ thông

Nhằm mục đích khuyến khích và phát triển phong trào nhiếp ảnh cho học sinh trung học trong nước, đẩy mạnh tình hữu nghị, sự hiểu biết văn hoá lẫn nhau giữa học sinh các nước qua việc giao lưu nhiếp ảnh, Việt Nam tiếp tục tuyển chọn và đưa đội tuyển nhiếp ảnh học sinh trung học nước nhà tham dự.

Đây là lần thứ tư Việt Nam tham dự Festival nhiếp ảnh quốc tế dành cho học sinh trung học và là năm đầu tiên 3 thành viên của đội tuyển được chọn học cùng một trường.

Bộ ảnh tham dự Festival nhiếp ảnh quốc tế trung học phổ thông năm nay. 

Đại diện Việt Nam tham dự với 3 thành viên, thuộc Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Võ Tánh - Lý Tự Trọng (Trường THPT Lý Tự Trọng, Nha Trang) là: Trần Ngọc Bảo Hân (lớp 10), Văn Ái Quân (lớp 12), Trần Hoàng Phúc Thịnh (lớp 12). Các học sinh được tuyển chọn từ cuộc thi ảnh bộ “Niềm tự hào của thành phố tôi” (The pride of my town) do nhiếp ảnh gia Bá Hân và Công ty Hình ảnh Bá Hân tổ chức vào tháng 4. Đội mang tên Hải Yến, dưới sự dẫn dắt của nhà báo, nhiếp ảnh gia Na Sơn trong vai trò đội trưởng.

Tham gia giải còn có 21 đội đến từ 19 nước: Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Uzbekistan, Indonesia, Australia, Canada, Latvia, Mỹ, Myanmar, Malaysia, Singapore, Mashall Islands, Phần Lan, Mongolia, Nga và 3 đội của nước chủ nhà Nhật.

Thành tích của đội Hải Yến đạt được năm nay cho thấy tiềm năng phát triển phong trào nhiếp ảnh ở lứa tuổi học sinh ở Việt Nam. Đây là một hoạt động ngoại khóa hấp dẫn và cần thiết. Ngoài việc giao lưu văn hoá, đây cũng là cơ hội thuận lợi để các em học sinh tham gia một sân chơi nghệ thuật bổ ích, được tiếp cận với các nền nhiếp ảnh đa dạng của các nước trên thế giới.

Kết quả, đội Hải Yến đã giành 3 giải gồm:

*1 giải 3, huy chương đồng cá nhân.

*Giải Hokko Gakuen – do Ban giám khảo bình chọn.

*Giải cá nhân xuất sắc nhất –do bình chọn bởi các đội đối thủ tham gia.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm