rssheader

25/01/2021

Tuyên dương những "Cánh én hồng" vì học sinh thân yêu

Ngọc Trang - 30/11/2020, 15:32 GMT+07 | Trẻ
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội Trung ương và chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương trao giải thưởng cho giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi. Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội Trung ương và chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương trao giải thưởng cho giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi.

Từ năm 2011, hàng năm, những giáo viên làm Tổng phụ trách Đội xuất sắc tiêu biểu trong tổng số hơn 26.000 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội đang công tác tại các Liên đội trong cả nước vinh dự được xét trao Giải thưởng “Cánh én hồng”. Mỗi tỉnh, thành phố được chọn cử 1-2 đồng chí giáo viên làm Tổng phụ trách Đội xuất sắc nhất đề cử lên Hội đồng xét chọn cấp Trung ương.

Hồ sơ xét trao Giải thưởng bao gồm: báo cáo thành tích của cá nhân, liên đội; sáng kiến kinh nghiệm, mô hình hoạt động thực tiễn tại cơ sở đã được Hội đồng khoa khoa học cấp tỉnh thẩm định, đánh giá, công nhận đạt loại xuất sắc. Trải qua nhiều vòng xét chọn, Hội đồng xét chọn sẽ quyết định trao Giải thưởng “Cánh én hồng”.

Anh Nguyễn Ngọc Lương cho rằng, 10 năm với chặng đường trong công tác giáo dục chưa dài, tuy nhiên, sau 10 năm nhìn lại những tấm gương của các anh chị Tổng phụ trách đã được tuyên dương, được nhận Giải thưởng  thì thật đáng tự hào và trân trọng; Đồng thời, thấy được sự ghi nhận lớn, cũng như thấy được uy tín của giá trị giải thưởng 'Cánh én hồng'.

Theo Bí thư Trung ương Đoàn, mỗi người trong 114 gương là bức tranh khác nhau, các thầy cô kiên trì không ngại khó khăn vất vả; nhiều người có hoàn cảnh khó khăn vẫn hy sinh vì các em học sinh của mình. Bên cạnh đó, còn là hành trình mà chính các thầy cô là người truyền cảm hứng, tâm huyết, niềm tin và ý chí cho các em học sinh ở mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, Bí thư Trung ương Đoàn còn cho rằng, đó còn là quá trình không ngừng tìm tòi, khám phá tri thức để chăm lo, bồi dưỡng cho các em, cũng là quá trình tận tâm tận lực, chan chứa tình yêu thương dành cho các em.

Giải thưởng “Cánh én hồng” là phần thưởng cao quý của Hội đồng Đội Trung ương dành cho các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội xuất sắc cả nước; nhằm góp phần động viên, cổ vũ, tạo động lực để đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tiếp tục phấn đấu rèn luyện vươn lên và trưởng thành.

Năm nay, 20 thầy cô giáo làm Tổng phụ trách Đội có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2016 - 2020, có sáng kiến kinh nghiệm, mô hình hoạt động Đội sáng tạo được áp dụng và nhân rộng, mang lại hiệu quả thiết thực được các cấp, các ngành đánh giá cao - đã vinh dự được đón nhận Giải thưởng cao quý này.

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động như: tham gia mô hình giới thiệu nét đẹp văn hóa ẩm thực Việt Nam, giai lưu 'Tài năng Tổng phụ trách Đội', chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, các mô hình hoạt động Đội hiệu quả; tham gia Hành trình đến địa chỉ Đỏ tại khu di tích mộ Chị Sứ và chương trình an sinh xã hội "San sẻ yêu thương - Cùng em đến trường", tặng trống Đội và xe đạp cho 4 liên đội và 30 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn huyện Hòn Đất (Kiên Giang), tổng trị giá hơn 60 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Thường trực Hội Đồng Đội Trung ương gặp mặt thân mặt các đại biểu; giao lưu lửa trại "Bức họa đồng quê" cùng các trại sinh của trại huấn luyện Kim Đồng cấp 2 toàn quốc 2020.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm