rssheader

15/08/2020

Truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho cô gái Bru-Vân Kiều cứu người đuối nước

09/07/2020, 16:51 GMT+07 | Trẻ
Truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho cô gái Bru-Vân Kiều cứu người đuối nước Truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho cô gái Bru-Vân Kiều cứu người đuối nước

Ngày 9/7, thừa ủy quyền của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Thường trực Tỉnh Đoàn, Huyện đoàn Lệ Thủy đã đến thăm hỏi, động viên truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Ban chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho em Hồ Thị Thoan (SN 1997) người dân tộc Bru-Vân Kiều, trú tại bản Khe Khế, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình)

Ngày 11/5, Hồ Thị Thoan cùng 4 em nhỏ trong bản Khe Khế đi xúc cá trên suối Khe Ma (một nhánh sông Kiến Giang). Trong lúc đang xúc cá, em Hồ Thị Huyền (12 tuổi) không may bị nước cuốn trôi. Nghe tiếng kêu cứu, Thoan lập tức lao ra dòng nước cứu người nhưng khi đưa được Huyền vào bờ, Thoan kiệt sức nên bị đuối nước và tử vong.

Bà Lê Thị Ngọc Hà - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình và bày tỏ: Việc em Thoan quên mình cứu người bị nạn là tấm gương sáng về tinh thần dũng cảm, sống có trách nhiệm đối với xã hội. 

Bà Hà kêu gọi thời gian tới, các bạn đoàn viên, thanh niên địa phương trong thời gian quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống với gia đình của em Hồ Thị Thoan.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm