rssheader

03/12/2020

Trường Hữu Nghị 80: “Xuân yêu thương” thắm tình hữu nghị

14/01/2020, 11:24 GMT+07 | Trẻ
Trường Hữu Nghị 80: “Xuân yêu thương” thắm tình hữu nghị

Chương trình “Tết Việt 2020” với chuỗi hoạt động trải nghiệm không khí lễ hội ngày Xuân với nhiều hoạt động dành cho lưu học sinh (LHS) Lào, LHS Campuchia và các học sinh khối DTNT (dân tộc nội trú) Việt Nam như: Đi chợ mua đồ, gói bánh chưng, đồ xôi, làm nem …

Đặc biệt, đến với “Tết Việt 2020”, các học sinh và lưu học sinh cũng như khách tham quan còn được trải nghiệm không gian chợ Tết, tìm về Tết xưa qua các trò vui dân gian: Ném còn, đi cầu khỉ, bắt vịt, chơi cờ….Cùng với đó là chương trình nghệ thuật đặc sắc với các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, đậm nét đặc trưng văn hóa của các vùng miền khác nhau.

 LHS Lào, LHS Campuchia được trải nghiệm Tết truyền thống Việt Nam.

Các gian hàng mang nét đặc trưng: Hà Nội, Huế, Sài Gòn, Tây Nam Bộ, các gian hàng của LHS Lào, LHS Campuchia, gian hàng thắng cố của người dân vùng cao, gian ông đồ…. đã thu hút sự quan tâm của các thầy cô giáo nhà trường, các học sinh, lưu học sinh và đặc biệt là sự quan tâm, góp mặt của người dân địa phương.

Đối với các lưu học sinh Lào, lưu học sinh Campuchia đang học tại trường thì đây là lần đầu tiên các em được cảm nhận không khí ngày Tết của người Việt và đặc biệt hơn các em còn được tự đi chợ, tự tay chế biến, trang trí một mâm cỗ trong ngày Tết của người Việt với các món ăn truyền thống như gà luộc, nem rán, nộm rau củ, giò lụa, chả quế….

 Các gian hàng đậm chất vùng miền mang đến sự đa dạng, hấp dẫn cho chương trình.

Còn đối với các em học sinh khối DTNT Việt Nam, đến với Tết Việt 2020, các em được tìm hiểu thêm về nét văn hóa của mọi miền tổ quốc, hiểu thêm về đất nước con người Lào, Campuchia.

“Tết Việt 2020” mang thương hiệu Hữu Nghị 80 tuy chỉ diễn ra 1 ngày duy nhất nhưng dư âm của chương trình sẽ còn đọng lại và là một dấu ấn khó quên đối với các lưu học sinh Lào, lưu học sinh Campuchia cũng như các em học sinh khối DTNT Việt Nam. Đây cũng là dịp để các LHS Lào, LHS Campuchia trau dồi thêm vốn tiếng Việt của mình đồng thời giao lưu, tìm hiểu về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam, góp phần tô thắm tình đoàn kết 3 nước: Việt Nam - Lào - Campuchia.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm