rssheader

15/08/2020

Triển khai mô hình "Một sinh viên hỗ trợ một thí sinh" trong chương trình TSMT 2020

09/07/2020, 14:37 GMT+07 | Trẻ
Triển khai mô hình "Một sinh viên hỗ trợ một thí sinh" trong chương trình TSMT 2020 Triển khai mô hình "Một sinh viên hỗ trợ một thí sinh" trong chương trình TSMT 2020

Năm 2020, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, phương thức thi có nhiều đổi mới. Cùng với đó, Tiếp sức mùa thi 2020 (TSMT) cũng có những điểm mới hỗ trợ cho thí sinh.

Theo đó, chương trình TSMT triển khai hoạt động giới thiệu các kênh ôn luyện kiến thức trực tuyến uy tín và đăng tải các video ôn tập, luyện thi tốt nghiệp THPT trên kênh truyền thông đại chúng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để thí sinh, phụ huynh thí sinh có thể tiếp cận nhanh chóng, kịp thời tới các sản phẩm luyện thi của Chương trình.

Xây dựng nhiều hình thức hỗ trợ tổ chức các chương trình Tư vấn trực tuyến trên các kênh truyền thông Online với các nội dung về hỗ trợ tâm lý, công tác tuyển sinh, dinh dưỡng mùa thi, phương pháp ôn luyện, hướng dẫn thi trắc nghiệm...

Tập trung chỉ đạo các đơn vị xây dựng các hoạt động hỗ trợ phù hợp, tránh các hình thức, đảm bảo các đội hình tình nguyện có số lượng tình nguyện viên vừa đủ cho các hoạt động; bám sát tình hình và chỉ đạo sâu sát trong công tác đảm bảo an toàn cho tình nguyện viên trong hỗ trợ thí sinh tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa, đặc biệt các vùng xảy ra thiên tai thường xuyên. Bên cạnh đó, chỉ đạo các đơn vị chú trọng công tác tập huấn kiến thức, kỹ năng cho các đội hình tình nguyện.

Triển khai mô hình "Một sinh viên hỗ trợ một thí sinh" thông qua cổng thông tin đăng ký trực tuyến kết nối giữa tình nguyện viên và các thí sinh cần hỗ trợ: ôn thi, tư vấn chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi, giải đáp một số thắc mắc về kỳ thi…Thông qua cổng thông tin của Chương trình, với sự hỗ trợ tự động từ hệ thống, các nhu cầu cần hỗ trợ của thí sinh sẽ đến gần hơn với đội ngũ tình nguyện viên của Chương trình.

Năm nay, Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long và Ban Tổ chức lần đầu tiên mang thông điệp "Fighting! Tự tin thi tốt" vào trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT.  "Fighting! Tự tin thi tốt" là một thông điệp đơn giản, dễ hiểu và mang tính khích lệ tinh thần rất tốt, nhằm trấn an tinh thần của các sĩ tử, động viên các em vững tin vào những gì mình đã học, đã ôn và tự tin làm bài thi bằng chính thực lực của mình. 

Bằng việc đưa thông điệp này lên các sản phẩm của Thiên Long, cũng như thể hiện thông điệp này lên các ấn phẩm, hình ảnh cổ động tại các trường thi, Thiên Long hy vọng các em sẽ luôn được tiếp thêm niềm tin rằng Thiên Long, Ban tổ chức, gia đình, thầy cô vẫn luôn sát cánh bên cạnh, không chỉ ở kỳ thi này, mà còn ở nhiều bước ngoặt đáng nhớ trên con đường chinh phục tri thức.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm